Ngày 27 Tháng 6, 2019 | 03:40 PM

Vụ thi thể cha và con gái ôm nhau chết gục bên bờ sông: Người thân đau xót không nói lên lời

GiadinhNet - Muốn thay đổi cuộc sống và được sống trong giấc mơ Mỹ, cả gia đình người đàn ông quyết định vượt biên. Cuối cùng, họ nhận được cái kết đắng là phải bỏ mạng trên sông.

Ngày 26/6, tờ CNN của Mỹ đã đưa hình ảnh về thi thể 2 cha con người El Salvador chết với tư thế úp mặt dưới nước bị trôi dạt gần bờ sông. Điều đau đớn và thương tâm nhất trong bức hình này chính là bàn tay phải của bé gái đang ôm chặt cổ cha. Còn người cha thì nhét con gái vào nằm chung trong áo để không bị lạc nhau.

Cụ thể, 2 cha con được phát hiện trên sông Rio Grande phía bên Mexico, gần thành phố Matamoros, bang Tamaulipas của Mexico, nhìn sang thành phố Brownsville, bang Texa của Mỹ.

Hình ảnh thi thể 2 cha con chết gục bên bờ sông.

Hình ảnh thi thể 2 cha con chết gục bên bờ sông.

Theo AP đưa tin, chính phủ El Salvador xác định hai nạn nhân là ông Oscar Alberto Martinez và con gái 2 tuổi Angie Valeria M.

Cảnh tượng 2 cha con chết thảm khi tìm cách sang Mỹ đã phần nào phản ánh rõ khủng hoảng chết người tại biên giới Mỹ - Mexico mà người ta thường tranh cãi bằng những con số thống kê và lý luận chính sách.

Trong lúc ấy, người thân của 2 cha con xấu số đã được xác định. Đó là Rosa Ramírez, mẹ của người đàn ông mang tên Oscar Alberto Martinez. Bà Ramírez sống cùng với con trai, vợ của con trai và cháu gái trong căn nhà gạch màu xanh nước biển ở San Martin, ngoại ô thủ đô San Salvador của El Salvador. Cho đến một ngày, đôi vợ chồng trẻ quyết định đi về phía Bắc.

Bà Ramirez cho biết khu vực này từng chịu sự hoành hành của các băng đảng, nhưng gần đây tình trạng này có lắng xuống. Martinez chưa bao giờ vướng vào băng đẳng mà rời bỏ đất nước vì lý do kinh tế.

Người bà đau xót khóc bên di vật của cháu gái.

Người bà đau xót khóc bên di vật của cháu gái.

Nói về chuyện con trai lên đường tìm kiếm giấc mơ Mỹ, bà Ramirez cho biết: "Tôi nói con trai đừng đi. Nhưng nếu có đi, hãy để con bé lại mẹ chăm sóc’”. Nhưng anh trả lời: “Không, mẹ ơi, làm sao con có thể bỏ con bé lại được?”.

Nói về nỗi đau mất cả con lẫn cháu, bà cảm thấy một khoảng trống mà “không gì có thể lấp đầy, nhưng Chúa sẽ cho tôi sức mạnh”.

Người hàng xóm Marta Argueta de Andrade, 50 tuổi, nói với AP là bà gặp đôi vợ chồng 5 năm trước. Bà nói họ là “những người tốt” và Martínez là một chàng trai “dễ gần”. 

“Tôi thường thấy cậu ta dẫn con gái đi chơi. Tôi thường gọi cháu là "cô bé tóc xoăn". Cô bé xinh lắm” - bà Argueta nói. 

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC