Ngày 25 Tháng 3, 2015 | 02:27 PM

Vụ tai nạn máy bay: Thai nhi cứu sống được mẹ, còn người cha vĩnh viễn ra đi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Chiếc máy bay Airbus A320 của hãng Germanwings rơi làm 150 người thiệt mạng. Trước giờ phút định mệnh, rất nhiều người đã may mắn thoát chết vì đã hủy đi chuyến bay xấu số này.

Có tiếng tuyết lở

Pierre Polizzi, chủ một khu cắm trại gần hiện trường máy bay Airbus A320 của Germanwings rơi cho biết đã nghe thấy những tiếng ồn chói tai trên bầu trời, thứ âm thanh Polizzi chưa từng nghe thấy trước đó. Ban đầu người đàn ông này còn tưởng đó là máy bay quân sự diễn tập nhưng khi nhìn ra ngoài thì không thấy có.

Crash site: Pieces of debris, including what appear to be parts of the aircrafts tail fin and a wheel, are seen strewn on the mountainside

Hiện trường nơi chiếc máy bay Airbus A320 rơi là các mảnh vỡ, vụn nát. Ảnh: Dailymail

Pierre Polizzi cho biết tiếng ồn trên kéo dài chừng 8 giây và chiếc máy bay (Airbus A320) di chuyển chậm hơn khá nhiều so với một phi cơ phản lực. Ông còn nghe thấy tiếng ồn khác chừng 30 giây sau đó.

Một nhân chứng tại làng Le Vernet nói đã nghe thấy âm thanh lớn và nhìn thấy nhiều máy bay di chuyển qua khu vực. Âm thanh ban đầu giống một trận tuyết lở hay như tiếng thuốc nổ. Giữa trưa, khói bốc lên không trung, cách làng Le Vernet khoảng 3 km.

Vợ con còn sống, chồng vĩnh viễn ra đi

Marta Carceller đã may mắn thoát nạn trong vụ tai nạn thương tâm này vì các nhân viên sân bay đã từ chối để cô lên máy bay với lý do mang thai quá lớn, không thể đảm bảo an toàn khi bay. Nhưng anh Josep Sabat Casellas – chồng Marta Carceller đã đi chuyến bay này và thiệt mạng cùng với 143 hành khách và 6 người thuộc phi hành đoàn. Hai vợ chồng Marta Carceller đã có 3 con: 3 tuổi, 5 tuổi và 7 tuổi.

Vanished: The Airbus A320 operated by the low-cost Germanwings company, was travelling from Barcelona, in Spain, to Dusseldorf, in Germany, when it disappeared from radar screens

Người thân nạn nhân máy bay rơi đau đớn khi nhận được tin dữ về vụ tai nạn thảm khốc này. Ảnh: Dailymail

David Cabanes, Barcelona (Tây Ban Nha) cũng là người may mắn thoát nạn. Ông dự định tới thành phố Duesseldorf để tham dự một cuộc họp vào hôm 24/3 nên đã đặt vé chuyến bay 4U9525 của Germanwings nhưng cuộc họp được đẩy lên sớm một ngày nên David Cabanes đã đổi chuyến bay và may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Cả đội bóng may mắn thoát chết

29 thành viên của đội bóng đá Dalkurd FF, Thụy Điển cũng là những người đầy may mắn thoát nạn chuyến bay 4U9525 rơi trên dãy Anpơ, Pháp nhờ thay đổi quyết định vào phút cuối. Được biết, theo dự định, cả đội bóng cùng các nhân viên sẽ lên chuyến bay trên vào sáng 24/3. Nhưng sáng hôm qua, có 3 chuyến bay khác của Lufthansa - công ty mẹ của Germanwings cũng cất cánh tại sân bay của Barcelona tới Đức. Thời gian chờ 3 chuyến bay này lại ngắn hơn so với thời gian chờ của 4U9525. Vì vậy, họ chia làm 3 nhóm và quyết định đổi chuyến.

Các thành viên của đội bóng đá Dalkurd FF, Thụy Điển đã may mắn thoát chết khi đổi chuyến bay khác thay cho chuyến bay 4U9525 gặp nạn

Các thành viên của đội bóng đá Dalkurd FF, Thụy Điển đã may mắn thoát chết khi đổi chuyến bay khác thay cho chuyến bay 4U9525 gặp nạn. Ảnh: mundod.lavoz.com.ar

Huấn luyện viên của Dalkurd FF - Adil Kizil cho biết, sau khi cả đoàn đáp xuống mặt đất, họ nhận được hung tin chuyến bay 4U9525 rơi và những hành khách họ chỉ vừa gặp cách đấy vài giờ đều thiệt mạng. "Phải nói rằng, chúng tôi đã rất may mắn. Chúng tôi đáng lẽ đã ở trên chuyến bay đó. Thật không thể tin được.

Hiện tại, những thành viên trong đội Dalkurd FF vẫn còn rất sốc. Họ nghĩ tới gia đình và người thân của các nạn nhân. "Cách đây vài tiếng, chúng tôi còn làm thủ tục cùng họ. Vì lên chuyến bay của cùng một hãng nên mọi người còn tới cùng một cửa", Adil Kizil nói.

Truyền thông Đức ngày 24/3 cho biết chiếc máy bay bị nạn trên đã có vấn đề về kỹ thuật trước đó một ngày và không được đưa vào vận hành trong ngày 23/3.

Chính phủ Tây Ban Nha đã hoãn lại nhiều sự kiện chính thức và tuyên bố quốc tang trong 3 ngày.

Lan Dương (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC