Ngày 13 Tháng 8, 2019 | 06:04 PM

Vụ nữ sinh Việt 15 tuổi mất tích ở Anh: Một thanh niên người Việt bị truy tố

  MỚI NHẤT

Một thanh niên người Việt 25 tuổi bị tòa án thành phố York, Anh, cáo buộc có liên quan đến vụ mất tích của nữ du khách Lê Thị Diệu Linh.

Trang BBC đưa tin, vào ngày 12/8, Hồ Quang Ngọc, 25 tuổi, đã xuất hiện tại tòa án liên quan đến việc du khách Việt Nam 15 tuổi mất tích khi đi du lịch tại Anh.

Hồ Quang Ngọc bị tòa án sơ thẩm York, miền đông bắc Anh, truy tố tội bắt cóc trẻ em và tạo điều kiện cho hành vi vi phạm luật di trú. Nam thanh niên người Việt dự kiến bị đưa ra tòa án thượng thẩm York xét xử vào ngày 16/9 sắp tới.

Ngọc nằm trong số 8 người bị bắt vào tuần trước sau khi nữ du khách người Việt Lê Thị Diệu Linh, 15 tuổi, đột ngột mất tích trong lúc tham quan mua sắm tại thành phố York. Lần cuối cùng nữ sinh này được nhìn thấy là vào ngày 6/8, khi cô bé đi cùng với một chàng trai châu Á trên phố Coney vào 16h40 chiều.

Vụ nữ sinh Việt 15 tuổi mất tích ở Anh: Một thanh niên người Việt bị truy tố - Ảnh 1.

Được biết, nữ du khách không biết tiếng Anh. Vào thời điểm bị mất tích, cô bé mặc một chiếc áo khoác màu trắng, quần short màu xanh nhạt và đeo balô màu trắng. Chàng trai đi cùng Linh được mô tả là một thanh niên châu Á mặc áo tối màu và đội mũ lưỡi trai màu đen.

Cảnh sát North Yorkshire vẫn đang kêu gọi người dân cung cấp thông tin để tìm kiếm Linh. Mike Chipchase, người phụ trách truyền thông của cảnh sát North Yorkshire, cho biết: "Chưa thể xác minh hay bác bỏ khả năng cô bé người Việt bỏ trốn" nhưng Linh vẫn đang được xem là mất tích.

7 người bị bắt cùng Ngọc đã được thả, tuy nhiên cảnh sát đã bắt thêm một người đàn ông và một phụ nữ tại hạt North Yorkshire vì tình nghi có liên quan đến vụ việc này.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC