Ngày 31 Tháng 7, 2015 | 12:31 PM

Vụ MH370: Tiết lộ âm mưu trên mảnh vỡ mới tìm thấy

  MỚI NHẤT

Một số người cho rằng mảnh vỡ mới tìm được xác định là phần cánh máy bay Boeing 777 có thể là chiêu đánh lạc hướng của khủng bố.

Các nhà theo đuổi giả thuyết hoài nghi nhanh chóng vào cuộc sau phát hiện manh mối mới nhất có khả năng liên quan tới MH370.

Họ cho rằng mảnh vỡ mới tìm được có thể là chiêu đánh lạc hướng của khủng bố.

Mảnh vỡ dài hơn 1,8 m được tìm thấy trên bãi biển trên đảo La Reunion thuộc Ấn Độ Dương hôm 30/7 được xác định là phần cánh máy bay Boeing 777, cùng loại với chiếc MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích hơn 500 ngày qua.

This piece of debris, found in the coastal area of Saint-Andre de la Reunion, has sparked excitement, curiosity and dread in equal measure as investigators believe it may be the same model as downed flight MH370

Mảnh vỡ mới được tìm thấy. Ảnh: Daily Mail

Các phân tích ban đầu khiến giới chức chính phủ và các nhà hoạt động hàng không ngày càng tin rằng mảnh vỡ này thuộc về chiếc máy bay xấu số của Malaysia Airlines và đây nhiều khả năng là bước đột phá trong cuộc tìm kiếm dai dẳng.

Tuy nhiên, một số người cảnh báo rằng đó có thể là trò lừa đảo.

Mảnh vỡ mới tìm thấy dự kiến sẽ được máy bay đưa tới đảo Madagascar hôm nay (31/7) và sẽ tới cơ sở thử nghiệm ở thành phố Toulouse – Pháp ngày 1/8.

Daily Mail dẫn lời Giáo sư Anthony Glees, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu An ninh và Tình báo tại Đại học Buckingham (Anh) cho biết: “Trên trang web tin đồn của các phi công xuất hiện các ý kiến cho rằng ai đó có thể cố tình để chiếc cánh máy bay trên đảo”.

Giáo sư Glees nhận định: “Nếu đó là âm mưu của khủng bố thì liệu có quá khó tin đối với giả thuyết cho rằng chúng có thể tìm thấy một mảnh vỡ máy bay rồi đặt ở đó. Tôi có thể nói rằng điều đó không nằm ngoài khả năng”.

Ông Glees còn dẫn chứng thêm một số hiện tượng tương tự trong vụ chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi ở miền Đông Ukraine, trong đó các tay súng ly khai thân Nga cũng từng bị cáo buộc sắp đặt bằng chứng tại hiện trường.

Theo lời Giáo sư Glees việc tìm thấy mảnh vỡ nói trên có thể hướng các nhà điều tra tới kết luận cho rằng chuyến bay có thể va đập mạnh xuống nước hoặc vỡ nát do nổ.

Ông cũng cho rằng nếu đi theo giả thuyết đó, các nhà điều tra có thể trúng kế những kẻ không muốn họ tin rằng đây là một vụ khủng bố. Bởi lúc bấy giờ sức nặng của giả thuyết chiếc máy bay gặp trục trặc kỹ thuật sẽ được tính tới nhiều hơn.

Theo Người lao động

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC