Ngày 22 Tháng 8, 2014 | 10:12 AM

Vụ MH17: Thi thể các nạn nhân Malaysia đã được đưa về nước

Vụ MH17: Thi thể các nạn nhân Malaysia đã được đưa về nước

GiadinhNet - Thi thể 20 nạn nhân Malaysia trong vụ MH17 bị bắn rơi ở Ukraine đã về đến Kuala Lumpur. Quốc gia này đã tổ chức quốc tang để tưởng nhớ các nạn nhân xấu số trong thảm họa này.

Vụ MH17: Thi thể các nạn nhân Malaysia đã được đưa về nước 1
Chiếc máy bay Malaysia Airlines chở thi thể các nạn nhân Malaysia đã cất cánh từ sân bay Schiphol của Amsterdam vào thứ Năm.

Chiếc máy bay đặc biệt này đã cất cánh từ Amsterdam và hạ cánh vào khoảng 10:00 giờ theo giờ địa phương (02:00 GMT).

Malaysia sẽ tiến hành tổ chức quốc tang. Trên cả nước, cờ quốc gia sẽ được treo rủ và mọi người sẽ dành một phút im lặng để tưởng nhớ các nạn nhân xấu số trong thảm họa này.

Chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia được cho là đã bị bắn hạ bởi một tên lửa của phiến quân ủng hộ Nga. Tất cả 298 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đã qua đời hôm 17/7.

Tại sân bay Quốc tế Kuala Lumpur, máy bay từ Hà Lan dự kiến ​​cũng sẽ được đón tiếp bởi các quan chức cấp cao của chính phủ Malaysia.

Các quan tài sẽ được nhân viên đỡ xuống và đặt trong xe tang quân sự. Thi thể các nạn nhân sau đó sẽ được trao cho thân nhân. Họ sẽ mãi được yên nghỉ bên gia đình, quê hương mình.

Đây là lần đầu tiên Malaysia tổ chức một ngày quốc tang cho nạn nhân là các công dân bình thường bởi điều này vốn chỉ được dành cho các gia đình hoàng gia và người đứng đầu chính phủ.

Trong số những nạn nhân của MH17, có 43 người là công dân Malaysia. Cho đến nay, 28 nạn nhân Malaysia đã được xác định ở Hà Lan bởi một cuộc điều tra quốc tế về vụ tai nạn ở miền đông Ukraine. Hơn 200 quan tài các nạn nhân còn lại hiện đã được đưa đến Hà Lan.

Tuy nhiên, cuộc điều tra vẫn tiếp tục bị cản trở bởi cuộc giao tranh quyết liệt giữa quân đội chính phủ và phiến quân người Ukraine thân Nga gần khu vực xảy ra vụ tai nạn.

Theo BBC

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC