Ngày 26 Tháng 3, 2015 | 09:00 AM

Vụ máy bay rơi: Một phi công đã bị nhốt ngoài buồng lái

Tờ The New York Times (Mỹ) đưa tin một phi công trên chuyến bay 4U9525 của hãng Germanwings đã bị khóa ngoài buồng lái khi máy bay rơi hôm 24/3.

Thông tin trên được The New York Times dẫn lời một quan chức cấp cao lấy từ những phân tích đầu tiên của thiết bị ghi âm buồng lái – một trong hai hộp đen máy bay được tìm thấy chỉ vài giờ sau tai nạn.

Nhân viên cứu hộ tiếp cận các mảnh vỡ máy bay trên sườn núi Alps cheo leo. Ảnh: EPA

Nhân viên cứu hộ tiếp cận các mảnh vỡ máy bay trên sườn núi Anpơ cheo leo. Ảnh: EPA

Theo đài CNN, các đặc vụ của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) ở Pháp, Đức, Tây Ban Nha đang tìm hiểu các nguồn tin tình báo cùng các bản khai của hành khách trên chuyến 4U9525. Đến nay, họ vẫn chưa phát hiện manh mối nào cho thấy các hành khách có liên quan đến hành vi phạm tội.

Nguồn tin trên kể: "Người phi công bên ngoài gõ nhẹ cửa, không có trả lời nên ông ấy gõ mạnh hơn. Vẫn không có tiếng trả lời. Bạn có thể nghe thấy tiếng ông ấy cố phá cửa để vào. Chúng tôi chưa rõ nguyên cớ vì sao người ấy lại ra ngoài nhưng chắc chắn cho tới những phút cuối cùng của máy bay, phi công còn lại chỉ có một mình trong buồng lái và không mở cửa”.

Cũng theo nguồn tin này, những trao đổi giữa 2 phi công trong phần đầu của hành trình từ Barcelona (Tây Ban Nha) đến Düsseldorf (Đức) - diễn ra "rất ổn".

Trước đó, trong cuộc họp báo ngày 25/3, Văn phòng Điều tra tai nạn hàng không Pháp (BEA) tiết lộ họ đã tiếp cận được dữ liệu trong hộp đen dù lớp vỏ bên ngoài của nó bị hư hại. Giám đốc BEA Remy Jouty nói còn quá sớm để kết luận nguyên nhân tai nạn nhưng chắc chắn máy bay không bị nổ tung trên không.

The Mirror (Anh) dẫn lời ông Jouty nói đoạn trao đổi cuối cùng trong hộp đen là giữa không lưu và phi công về việc máy bay được phép tiếp tục hành trình. Đây là trao đổi mang tính thủ tục.

Hộp đen thứ hai – bộ ghi dữ liệu chuyến bay chưa được tìm thấy song Giám đốc điều hành hãng hàng không Lufthansa (công ty mẹ của Germanwings), ông Carsten Spohr, tin rằng khả năng tìm thấy rất cao.

Theo đài CNN, trực thăng đã đưa được những thi thể nạn nhân đầu tiên rời khỏi hiện trường. Địa hình hiểm trở khiến các nhân viên cứu hộ sau khi được thả xuống từ trực thăng phải cột người vào nhau theo từng đôi.

Theo NLĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC