Ngày 6 Tháng 4, 2015 | 03:18 PM

Vụ máy bay rơi: Cơ phó tự xưng là "Ác quỷ bầu trời"

  MỚI NHẤT

Cơ phó Andreas Lubitz đã từng tìm kiếm thông tin tự sát trên máy tính cá nhân với tên đăng nhập rung rợn “Skydevil” (Ác quỷ bầu trời).

Cơ phó Andreas Lubitz

Cơ phó Andreas Lubitz

Theo tờ Bild (Đức), thông tin trên được đưa ra sau quá trình kiểm tra một máy tính bảng mà cảnh sát tịch thu trong căn hộ của viên cơ phó người Đức, 27 tuổi. Khi truy cập để tìm kiếm thông tin về cách tự sát trên mạng, đối tượng này “ẩn mình” dưới cái tên “Skydevil”.

Ngoài ra, các nhà điều tra cũng phát hiện Lubitz gõ những thuật ngữ liên quan đến chứng rối loạn thần kinh như “Rối loạn cảm xúc lưỡng cực” hay “trầm cảm”.

Cơ phó Andreas Lubitz được cho là cố tính điều khiển máy bay lao xuống núi Anpơ, miền nam nước Pháp hôm 24/3 khiến toàn bộ 150 người trên khoang thiệt mạng.

Trước đó, những dữ liệu đầu tiên được giải mã từ hộp đen thứ hai – ghi dữ liệu hành trình chuyến bay “tố cáo” hành động của cơ phó.

Theo đó, cơ phó đã cố tình đưa máy bay hạ thấp độ cao ở khoảng cách 100 feet và nhiều lần cố gắng thay đổi các thông số của hệ thống lái tự động nhằm hạ thấp độ cao của máy bay trong quá trình bay.

Dữ liệu từ hộp đen thứ nhất – thiết bị ghi âm buồng lái cho thấy cơ phó đã “nhốt” cơ trưởng bên ngoài buồng lái rồi cố tính gây tai nạn.

Theo Tiền phong

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC