Ngày 1 Tháng 4, 2015 | 09:00 PM

Vụ máy bay rơi: Cơ phó thường xem web đồng tính, tìm hiểu cách tự tử

  MỚI NHẤT

Cơ quan điều tra Đức cho biết, cơ phó Lubitz thường truy cập các trang web dành cho người đồng tính, đồng thời cũng hay tìm hiểu về các cách tự tử.

Tờ Bild của Đức dẫn lời các nhà điều tra mới đây đưa tin, Andreas Lubitz "như sống bên bờ vực thẳm" vì lo sợ sẽ không còn khả năng nhìn rõ bởi chứng bong võng mạc mắt. Căn bệnh làm cho thị giác của Lubitz suy giảm nặng, chỉ còn 30% so với bình thường. Lubitz sợ có thể bị mất việc, tước bằng lái máy bay vì căn bệnh này.

Tờ Le Figaro dẫn một báo cáo ở Pháp cũng cho rằng, thị lực của Lubitz chỉ còn 30% vào thời điểm xảy ra tai nạn máy bay.

Cơ phó Germanwings có xu hướng đồng tính

và thường truy cập các trang web tìm kiếm cách tự tử.

Andreas Lubitz cũng bị cho là có vấn đề về giới tính, có tin nói, viên cơ phó thường xuyên truy cập các trang web đồng tính. Cảnh sát Đức đang điều tra các dữ liệu trong máy tính cá nhân và những ghi chú về quá trình điều trị của Lubitz.

Cơ phó Lubitz từng phải trải qua khóa điều trị kéo dài vì "vấn đề tâm lý nghiêm trọng".

Hãng hàng không Lufthansa, công ty mẹ của hãng Germanwings từ chối đưa ra bình luận về việc vì sao một người từng phải điều trị cho khuynh hướng tự tử lại được cấp phép lái máy bay.

Các nhà điều tra vẫn đang xác định xem điều gì đã khiến cơ phó Lubitz cố tình lái chiếc máy bay chở 150 người đâm xuống núi Alnơ, sau khi phát hiện giấy khám bệnh cho thấy cơ phó Lubitz có vấn đề về tâm lý và không đủ điều kiện để làm việc vào ngày xảy ra tai nạn.

Theo ANTĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC