Ngày 11 Tháng 1, 2015 | 01:18 PM

Vụ bắt cóc con tin ở Mỹ: Hung thủ tuyệt vọng vì con mắc bạo bệnh

Một người đàn ông đang bắt giữ ít nhất 2 con tin tại một bệnh viện ở bang Texas, Mỹ. Cảnh sát cho hay họ không coi đây là một vụ bắt giữ con tin bởi vụ việc này do một người cha quẫn trí vì bệnh tình của con mình gây ra.

Ảnh chụp Trung tâm Y tế khu vực Tomball, Texas. (Nguồn:

Ảnh chụp Trung tâm Y tế khu vực Tomball, Texas. Nguồn:RT

Thông báo của văn phòng cảnh sát hạt Harris cho hay, vụ bắt cóc xảy ra vào khoảng 19h00 ngày 10/1 theo giờ địa phương tại Khoa điều trị tích cực của Trung tâm Y tế khu vực Tomball, ngoại ô Houston, tiểu bang Texas, Mỹ.

"Thông tin sơ bộ cho biết một người đàn ông đang bắt giữ 2 con tin trong bệnh viện. Hiện chưa rõ người này có vũ khí hay không", trang web của trung tâm y tế này viết. 

Tuy nhiên, theo văn phòng cảnh sát hạt Harris, khi đi vào bệnh viện người đàn ông này có mang theo súng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát Texas đã phong tỏa trung tâm y tế để phục vụ công tác giải cứu con tin và điều tra. Lực lượng phản ứng nhanh SWAT và khoảng 50 xe cảnh sát đang được triển khai đến hiện trường.

Cảnh sát đang điều lực lượng SWAT và các xe cảnh sát đến hiện trường. (Ảnh:

Cảnh sát đang điều lực lượng SWAT và các xe cảnh sát đến hiện trường. (Ảnh: NewsBell)

Vụ việc này xảy ra trong bối cảnh Mỹ và các nước châu Âu đang đề cao cảnh giác, tăng cường an ninh sau các vụ thảm sát và bắt cóc con tin tại Pháp khiến 17 người thiệt mạng trong những ngày gần đây.

Tuy nhiên, cảnh sát quận Harris cho hay họ không coi đây là một vụ bắt giữ con tin bởi thủ phạm có khả năng lớn là cha của một bệnh nhân trong bệnh viện và đang trong trạng thái tuyệt vọng về tình trạng điều trị của con trai mình. 

Được biết, Trung tâm Y tế khu vực Tomball nằm ở địa chỉ 605 đường Holderrieth và cách Houston 50 km về phía Tây Bắc. Trang IBM cho hay trung tâm y tế này có 238 bác sỹ và hơn 350 giường bệnh với tổng diện tích 150 mẫu.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC