Ngày 28 Tháng 8, 2013 | 03:21 PM

Vụ án kinh hoàng: Cậu bé 6 tuổi bị móc mất 2 mắt

Vụ án kinh hoàng: Cậu bé 6 tuổi bị móc mất 2 mắt
  MỚI NHẤT

Hôm 26/8, một cậu bé 6 tuổi ở huyện Fenxi, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã bị một kẻ buôn bán nội tạng bắt cóc và khoét mắt lấy giác mạc trong một vụ việc gây chấn động Trung Quốc.

Vụ án kinh hoàng: Cậu bé 6 tuổi bị móc mất 2 mắt 1
Cậu bé đang được điều trị tại bệnh viện.

Buổi chiều hôm xảy ra vụ việc, cậu bé đang chơi một mình trước sân thì bị bắt cóc. Sau khoảng gần 4 tiếng mất tích, cậu bé được người thân phát hiện thấy ở một cánh đồng gần nhà trong tình trạng mặt đầy máu. Đôi mắt của cậu bé cũng được tìm thấy ở khu vực gần đó nhưng giác mạc thì không còn.

Cảnh sát Trung Quốc đã thông báo sẽ trao thưởng 100.000 nhân dân tệ (16.300 USD) cho ai bắt được kẻ tình nghi. Cảnh sát cũng cho biết thêm rằng kẻ bắt cóc là một phụ nữ.

Bố cậu bé kể lại với Đài truyền hình Sơn Tây: “Máu phủ khắp mặt thằng bé. Mí mắt thì lộn ra ngoài, còn bên trong tròng mắt không còn nữa”.

“Khi phát hiện ra con, chúng tôi không để ý là đôi mắt đã bị lấy đi. Tôi chỉ nghĩ cháu bị ngã từ trên cao và bị rách mặt”.

Hiện giờ, cậu bé đã được băng bó sau khi đưa vào viện nhưng vẫn quằn quại đau đớn.

Một phát thanh viên của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) viết trên trang mạng xã hội Sina Weibo rằng cậu bé đã bị đánh thuốc mê và bất tỉnh trước khi kẻ bắt cóc lấy cắp đôi mắt,.

Cư dân mạng đã tỏ ra rất phẫn nộ trước vụ bắt cóc thương tâm này. Một người viết trên mạng xã hội: “Chuyện này thật quá tàn ác, làm sao ai đó lại có thể tàn nhẫn như vậy?”.

Vụ án kinh hoàng: Cậu bé 6 tuổi bị móc mất 2 mắt 2
Người bố của cậu bé.

Việc buôn bán nội tạng bất hợp pháp ở Trung Quốc được châm ngòi chính từ con số gần 300.000 người đang nằm trong danh sách chờ được cấy ghép và thực tế chỉ có 10.000 ca phẫu thuật cấy ghép nội tạng được thực hiện hàng năm.

Rất ít người Trung Quốc đồng ý hiến tặng nội tạng sau khi chết, điều này càng khiến hoạt động kinh doanh bất hợp pháp bùng nổ.

Tháng 12 năm ngoái, một bác sĩ phẫu thuật Trung Quốc và 6 người khác đã bị bỏ tù vì tội buôn bán nội tạng bất hợp pháp và tội cố ý làm phẫu thuật lấy thận của một thiếu niên, vốn đồng ý bán thận để có tiền mua iPad và iPhone.

Theo Dailymail/Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC