Ngày 10 Tháng 4, 2019 | 07:00 AM

Vợ xuất huyết sau sinh dẫn tới bại liệt, chồng ôm hơn 1 tỉ tiền bán nhà mất tích

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vợ sinh con trai xong thì mất nhiều máu dẫn tới hôn mê. Các bác sĩ chạy chữa cho cô 4 tháng nhưng sau khi tỉnh lại, cô không thể cử động được phải nằm tại giường, cũng chưa từng một lần được bế con. Chồng cô từ cuối tháng 2 nói là về gom tiền chữa trị cho vợ nhưng cho tới bây giờ vẫn không thấy tăm hơi. Sự thật là thế này!

Đó là trường hợp của cô gái 28 tuổi Đoàn Anh Anh tại Tây An, Trung Quốc. Anh Anh sinh con trai xong thì mất nhiều máu dẫn tới hôn mê. Các bác sĩ chạy chữa cho cô 4 tháng, nhưng sau khi tỉnh lại, cô không thể cử động được phải nằm tại giường, cũng chưa từng một lần được bế con. Chồng cô từ cuối tháng 2 nói là về gom tiền chữa trị cho vợ, nhưng cho tới bây giờ vẫn không thấy tăm hơi.


Mẹ Anh Anh bế cháu vừa nói vừa khóc khi trả lời phỏng vấn

Mẹ Anh Anh bế cháu vừa nói vừa khóc khi trả lời phỏng vấn

Mẹ Anh Anh vừa nói vừa khóc khi trả lời phỏng vấn: "Cháu nó thật đáng thương, vừa chào đời thì mẹ phải vào ICU điều trị. Bố nó chăm được một thời gian ngắn rồi nói đi gom tiền chữa trị cho vợ, nhưng đến bây giờ vẫn không thấy bóng dáng trở về”.

Anh Anh vốn là một cô gái khỏe mạnh. Sau khi tốt nghiệp Đại học dầu khí Tây An, cô tìm được một công việc ổn định. Sau đó qua giới thiệu, cô quen và tìm hiểu người chồng hiện tại được 1 năm thì kết hôn. Hai người mua nhà ở Diêm Lương, rồi Anh Anh có bầu, hai vợ chồng sống với nhau vốn rất hạnh phúc.

Đến tháng 10 năm 2018, Anh Anh hạ sinh con trai. Trong quá trình sinh con, cô bị mất máu khá nhiều dẫn tới hôn mê, phải chuyển tới bệnh viện tỉnh điều trị. Nhờ các bác sĩ cứu giúp, cô đã tỉnh lại nhưng thời gian phục hồi sức khỏe sau đó khá vất vả.

Bà Đoàn Ngạn Dân, mẹ của Anh Anh cho hay: “Từ khi con gái nằm viện, chi phí lên đến 20 vạn tệ vô cùng tốn kém (~700 triệu VND), phải dùng rất nhiều thuốc ngoại. Hai vợ chồng nó vừa mới đi làm, chưa có tiết kiệm. TIền chủ yếu là do chúng tôi gom góp vay mượn bạn bè người thân. Chỉ cần con gái khỏe lại thì có bán nồi bán sắt trong nhà chúng tôi cũng tình nguyện!”.

Nhưng điều khiến cặp vợ chồng già không ngờ tới là trong thời điểm quan trọng này, người con rể lại đột nhiên mất tích. “Từ lúc con gái bị bệnh, chúng tôi đã bàn nhau là sẽ bán căn nhà mới mua của hai đứa để chữa bệnh cho con. Con rể cũng đồng ý. Mọi thủ tục đều do cậu ta làm. Nhưng thật không ngờ, từ tối 27 tháng 2, cậu ta nói đi làm vài việc rồi từ đó đến nay không thấy tin tức gì” - mẹ Anh Anh cho biết.


Bà Đoàn Ngạn Dân, mẹ của Anh Anh cho hay con rể sau khi bán nhà đã cầm 30 vạn tệ (~1 tỉ VND) rồi bỏ đi.

Bà Đoàn Ngạn Dân, mẹ của Anh Anh cho hay con rể sau khi bán nhà đã cầm 30 vạn tệ (~1 tỉ VND) rồi bỏ đi.

Bà Đoàn Ngạn Dân cho biết, con rể sau khi bán nhà đã cầm 30 vạn (~1 tỉ vnd) rồi bỏ đi. Hiện tại hai vợ chồng vừa chăm con gái trong viện, vừa chăm cháu ngoại, tài chính cũng cạn kiệt. Ngày 8/3 vừa qua, ông bà cũng đã đến đồn cảnh sát trình báo và đề nghị tìm người. Tuy nhiên phía cảnh sát nói rằng việc này là tranh chấp gia đình nên tạm thời họ không giải quyết.

Ngày 11/3, phóng viên đã tìm đến gặp Anh Anh. Cô vẫn đang phải điều trị vật lý phục hồi, mặc dù nói chưa rõ tiếng, nhưng cô vẫn ý thức được và khóc cảm ơn. Mẹ cô cho hay nguyện vọng lớn nhất của cô lúc này là có thể được ôm con. Bà cũng giấu chuyện con rể bỏ đi vì sợ cô chịu đả kích lớn. Tuy nhiên gần 10 ngày không thấy chồng đâu, Anh Anh có lẽ đã ý thức được điều gì, thường xuyên lén khóc.

Bác sĩ cho biết do Anh Anh xuất huyết sau sinh, gây sốc phản vệ, tạo ra tình trạng thiếu oxy và hoại tử mô. Trước mắt cô đang dần phục hồi, nếu tiến triển tốt, sau này vẫn có thể tự chăm sóc cho bản thân. Tuy nhiên việc cô có đi lại được như bình thường hay không cần phải xem xét. Bệnh này tốn khá nhiều thuốc tây, đối với các gia đình nông thôn mà nói sẽ là một áp lực rất lớn.

Các phóng viên đã gọi tới số của chồng Anh Anh nhưng đều không thể liên lạc được. Bố mẹ cô cũng cho hay đã nhờ người về quê của anh ta để tìm nhưng nhà anh ta khóa trái không có ai. Các luật sư cho hay, nếu sự thật đúng như bà Đoàn Ngạn Dân nói, hành vi của chồng Anh Anh gọi là Hành vi từ bỏ. Tuy nhiên, hành vi này có được coi là cấu thành nên tôị hay không thì cần các cơ quan tư pháp can thiệp điều tra và quyết định dựa trên thực tế và quy định pháp lý.

Bà Ngạn Dân bày tỏ, chuyện con trẻ gặp phải khó khăn trở nên không tỉnh táo là chuyện bình thường. Hiện bà chỉ mong con rể quay về bởi cháu bà đang rất cần có bố và mẹ ở bên!

S.S (Theo News - China)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC