Ngày 9 Tháng 5, 2016 | 09:00 PM

Vợ ung thư, chồng cuỗm sạch tiền rồi bế con bỏ chạy

  MỚI NHẤT

Từ khi Ding (Trung Quốc) phát hiện bị bệnh bạch cầu, chồng không đưa cho cô đồng nào, ba lần đệ đơn ly hôn nhưng chưa được chấp thuận.

Ding giơ biển tìm chồng và hình anh ta với hy vọng tìm lại con trai 1 tuổi. Ảnh: QQ
Ding giơ biển tìm chồng và hình anh ta với hy vọng tìm lại con trai 1 tuổi. Ảnh: QQ

Hôm 6/5, tại lối vào một công viên ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), một phụ nữ tóc ngắn thu hút sự chú ý của người qua lại khi diện váy cưới trắng, giơ biển "tìm chồng".

Người này sau đó được xác nhận là Ding Zhen, 28 tuổi. Ding kể cô và người chồng họ Sun kết hôn năm 2013 và hai năm sau thì sinh được con trai. Tuy nhiên, khi con trai chào đời chưa được hai tháng, Ding thường xuyên bị hoa mắt chóng mặt, đau nhức chân, sức khỏe giảm sút. Lúc đến kiểm tra ở bệnh viện Qilu, tỉnh Sơn Đông, Ding được các bác sĩ chuẩn đoán bị bạch cầu cấp tính.

Theo Yangste, để chữa bệnh, Ding và người nhà dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm được để trang trải thuốc thang, thậm chí vay mượn người thân, bạn bè.

"Từ lúc bị bệnh, chồng không đưa cho tôi một xu nào. Anh ấy nghĩ tôi là gánh nặng lớn nên chỉ muốn trốn tránh trách nhiệm. Anh ấy đã nộp đơn xin ly hôn lên tòa ba lần rồi nhưng chưa được chấp thuận", Ding kể.

Không những thế, Sun còn cuỗm nốt 15.500 nhân dân tệ (gần 2.400 USD) tiền tiết kiệm của cả nhà rồi bế cậu con trai một tuổi bỏ trốn.

Ding nghẹn ngào vừa khóc vừa giở cuốn album hình con trai. Ảnh: QQ
Ding nghẹn ngào vừa khóc vừa giở cuốn album hình con trai. Ảnh: QQ

Ding nói thêm bố cô đang làm rửa bát thuê cho một nhà hàng ở quận Licheng, thành phố Tế Nam, mỗi tháng chỉ kiếm được 1.500 tệ (230 USD), đủ tiền trang trải cuộc sống. Mẹ Ding năm nay 52 tuổi, sức khỏe già yếu, mỗi tháng chỉ kiếm 1.000 tệ từ việc dọn dẹp.

Do sức khỏe ngày một yếu đi, các bác sĩ khuyên Ding nên tiến hành cấy ghép tủy xương, tuy nhiên số tiền 50 triệu tệ (7,6 triệu USD) là quá sức đối với cô. Ding tuyệt vọng khi nghĩ đến hoàn cảnh éo le hiện tại của mình.

"Con trai là niềm hy vọng, là sức sống của tôi. Thế nhưng 6 tháng rồi tôi không gặp chồng, cũng không biết anh ta đang ở đâu. Tôi không biết phải làm gì nên nảy ra ý tưởng mặc váy cưới và xuống đường phát tờ rơi, giơ biển tìm chồng với hy vọng cách này sẽ giúp tôi gặp lại con trai", Ding Zhen tuyệt vọng chia sẻ.

Một phóng viên sau khi được Ding Zhen cung cấp số điện thoại của Sun đã nhiều lần tìm cách liên lạc nhưng không có kết quả.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC