Ngày 12 Tháng 9, 2017 | 12:16 PM

Việc làm của 2 cụ ông dành cho người vợ đã khuất khiến cả thế giới phải nghẹn ngào

GiadinhNet - Những cụ ông này đã làm cho cả thế giới phải thức tỉnh về tình yêu đích thực. Đó là những việc họ làm cho người vợ đã khuất khiến cho chính con cái cũng phải xúc động nghẹn ngào.

Người ta từng nói "hôn nhân chính là nấm mồ của tình yêu" nhưng đó không phải là tất cả. Bởi tình yêu có những cung bậc khác nhau mà không phải ai trong cuộc cũng nhận ra để rồi bỏ lỡ.

Đó là những câu chuyện cảm động về tình yêu của cụ ông dành cho cụ bà đã khuất dưới đây. Chúng không chỉ là một câu chuyện để đọc để xem trong vài giây vài phút mà còn là những điều ý nghĩa ở phía sau khiến ai trong chúng ta đều phải suy ngẫm. Đó là thông điệp tình yêu giản dị mà trọn vẹn nhất khiến lớp trẻ nhìn vào.

Suốt 20 năm trồng một rừng cây hình trái tim để tưởng nhớ vợ

Câu chuyện xúc động này diễn ra ở đất nước Anh. Sau ngày vợ mất, ông Winston Howes đã dành 20 năm trồng một rừng cây hình trái tim để tưởng nhớ vợ. Cụ thể mỗi tuần ông lại trồng một cây và công việc ấy cứ miệt mài theo năm tháng.


Món quà gửi vợ nơi thiên đường của lão nông 70 tuổi.

Món quà gửi vợ nơi thiên đường của lão nông 70 tuổi.

Theo tờ Brigte side, ở trên một cánh đồng rộng 2,4 ha ở Anh quốc, lão nông Winston Howes 70 tuổi đã trồng 6.000 cây sồi tạo thành một trái tim ở giữa để tưởng nhớ bà Janet, vợ của ông, người đã qua đời gần 20 năm vì suy tim. Đối với ông, đây như một ốc đảo, nơi mà ông có thể ngồi và nhớ đến người vợ yêu quý của mình.

Nói về ý tưởng này, ông Howes chia sẻ, đối với ông đây là một món quà để dành cho bà Janet trên thiên đường, gia đình ông có đặt một chiếc ghế ở giữa bãi cỏ hình trái tim để nhìn về ngọn đồi, nơi người vợ yêu quý sinh sống thời thơ ấu.

Không chỉ là món quà cho vợ yêu đã khuất, đôi với ông Howes, ốc đảo trái tim này còn là nơi ông nhìn và suy ngẫm về những điều đã qua của bản thân.

Đó cũng là nơi ông ôn lại chặng đường hạnh phúc của hai ông người. Suốt 20 năm như thế, hơn 6.000 cây sồi lớn nhỏ xen kẽ cùng những hàng hoa thủy tiên đã tạo nên một ốc đảo tuyệt đẹp khiến nhiều khách quan ngưỡng mộ và cảm động về tình yêu của ông dành cho bà.

Không nhớ tên mình nhưng vẫn ôm khư khư thư tình viết cho vợ

Những ngày qua, dư luận Trung Quốc xúc động nghẹn ngào câu chuyện cụ ông 90 tuổi đã lẫn quên mất cả tên mình nhưng vẫn giữ chặt những lá thư tình viết cho vợ.


Không nhớ tên mình nhưng vẫn ôm chặt thư tình gửi vợ.

Không nhớ tên mình nhưng vẫn ôm chặt thư tình gửi vợ.

Cụ thể, chuyện xảy ra tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc), một cụ ông 90 tuổi bị đi lạc đường không tìm được lối về nhà. Sau đó, cảnh sát hỏi đã hỏi cụ nhưng cụ nói không nhớ tên và nơi ở của mình.

Không nhớ tên mình nhưng ông lại nhớ được lúc trẻ, cụ cho biết lúc còn trẻ, ông từng theo học ở Đại học Công nghệ Đại Liên. Cụ không mang theo giấy tờ tùy thân nhưng với ông, quan trọng nhất là bức thư tình ông gửi người vợ quá cố được viết cách đây 40 năm và một giấy chứng nhận hỏa thiêu thi hài của vợ cách đây 17 năm.

Ngay sau đó, một người có tên là Lao Ma xác nhận cụ ông tên là Zhang Liansheng (90 tuổi). Ông Zhang từng là cán bộ của Đại học Công nghệ Đại Liên và đã nghỉ hưu nhiều năm nay.

Được biết, để tìm được nhà cụ, cảnh sát đã rà soát những bức thư cụ đã viết vợ cách đây 40 năm. Theo đó, có một lá thư với nội dung khiến nhiều người cảm động.

"Anh đã mua máy may và sắp gửi theo ô tô về làng cho em. Anh có thể về vào ngày 10/5. Em đừng lo lắng nhé", dòng thư khiến nhiều người đã phải thốt lên "đây chính là soái ca ngôn tình".

Dù vợ đã lìa xa cõi trần đến 17 năm, dù chẳng còn nhớ tên mình nhưng cụ Zhang vẫn giữ những kỉ vật của vợ. Hay như lão ông ở Anh, vợ đã mất 20 năm nhưng ông vẫn miệt mài trồng cây gửi quà đến vợ. Mỗi câu chuyện đều tràn đầy những màu sắc yêu thương và khiến người ta thêm tin vào một tình yêu đích thực trong cuộc sống.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC