Ngày 26 Tháng 8, 2016 | 03:17 PM

Vác thi thể vợ 10 km từ bệnh viện về nhà

  MỚI NHẤT

Một người đàn ông tại bang Odisha - Ấn Độ vừa phải vác thi thể vợ đi bộ 10 km về nhà vì không có tiền thuê xe chở.

Ông Dana Majhi, 42 tuổi, có vợ là bà Amang Dei, qua đời vì bệnh lao phổi tại bệnh viện ở quận Kalahandi, một trong những quận nghèo nhất bang, tối 23/8. Ông Majhi không có bất cứ phương tiện nào để đưa xác vợ về nhà trong khi bệnh viện cách ngôi làng ông đang ở đến 60 km.

Vì thế, ông Majhi buộc phải quấn thi thể vợ trong một tấm vải, để trên vai và cuốc bộ về nhà. Cô con gái 12 tuổi vừa đi vừa khóc bên cạnh.

“Tôi có nói với ban quản lý bệnh viện rằng tôi rất nghèo và không có tiền thuê xe. Tôi đã liên tục nhờ họ nhưng họ bảo không thể giúp” – ông Majhi nói với một nhóm phóng viên đài truyền hình địa phương tìm thấy ông trên đường.

Sau đó, nhóm phóng viên trên đã liên lạc với một quan chức địa phương và sắp xếp xe cứu thương chở ông Majhi về trong 50 km còn lại.


Ông Dana Majhi và con gái trên đường đưa xác vợ về nhà. Ảnh: NDTV, Indian Express

Ông Dana Majhi và con gái trên đường đưa xác vợ về nhà. Ảnh: NDTV, Indian Express

Chính quyền bang Odisha hồi tháng 2 tiến hành đề án “Mahaparayana” để giúp các bệnh viện chuyển thi thể bệnh nhân miễn phí về nhà tại những nơi hẻo lánh. Theo đề án này, đã có 37 bệnh viện công được cấp xe để làm công việc này,

Tuy nhiên, vào thời điểm ông Majhi khẩn thiết nhờ giúp đỡ, bệnh viện Kalahandi lại không có sẵn chiếc xe nào.

Ông Kalikesh Singh Deo, một nhà lập pháp thuộc đảng Biju Janata Dal đang nắm quyền ở Odisha, chia sẻ trên mạng xã hội: “Tôi đã yêu cầu giới chức địa phương tìm hiểu sự việc và có hành động phù hợp”.

Ông Brunda D., một quan chức quận Kalahandi, cho biết chính quyền đã sắp xếp một chiếc xe cứu thương sau khi biết về trường hợp trên, cũng như chỉ thị cho địa phương giúp đỡ ông Majhi tổ chức đám tang cho người vợ.

Theo NLĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC