Ngày 26 Tháng 2, 2019 | 03:07 PM

Tỷ phú Hong Kong chi nghìn tỷ tuyển chồng cho con gái, 20.000 người ứng tuyển đều thất bại chỉ vì 1 lý do duy nhất

  MỚI NHẤT

Không chấp nhận xu hướng giới tính khác biệt, tỷ phú Cecil tuyên bố sẽ thưởng 1.400 tỷ đồng cho chàng trai nào có thể chiếm được trái tim của con gái mình.

Cecil Chao là một nhà tài phiệt nổi tiếng khắp Hong Kong với khối tài sản khổng lồ kiếm được nhờ công việc kinh doanh bất động sản. Cuộc sống của ông phủ đầy nhung lụa và không bao giờ thiếu "chân dài" cùng những cuộc tình chớp nhoáng.

Năm 2012, ông Cecil gây xôn xao khi treo giải thưởng số tiền 500 triệu đô la Hong Kong (khoảng 1.400 tỷ đồng) để kén chồng cho con gái Gigi đồng tính. Cô là giám đốc điều hành của công ty phát triển bất động sản cao cấp Cheuk Nang thuộc sở hữu của bố, một công ty người mẫu và một công ty quan hệ công chúng. Vị tỷ phú hy vọng với mức thưởng khổng lồ trên, con gái đồng tính của ông sẽ được "bẻ thẳng" và tìm được người chồng phù hợp.

"Tôi không quan tâm anh ta giàu hay nghèo. Điều quan trọng là anh ta phải hào phóng và tốt bụng" - ông Cecil nói khi trả lời phỏng vấn với tờ BBC.

Sau khi thông tin này được công bố, email của Gigi ngày ngày bị khủng bố bởi rất nhiều những "lá đơn ứng cử", mong có được cơ hội làm rể nhà hào môn. Tổng cộng có đến 20 nghìn người tham gia, đến từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới nhưng vẫn không thể làm Gigi rung động cũng như khiến cô thay đổi xu hướng giới tính.

Gigi và người chồng hiện tại.
Gigi và "người chồng" hiện tại.

Sở dĩ ông Cecil ráo riết kén rể là bởi trước đó không lâu, ông phát hiện con gái đã bí mật tiến hành kết hôn với người tình đồng giới tại Pháp. Dù vậy, ông vẫn tin rằng con gái mình vẫn có thể thay đổi suy nghĩ, chỉ là hiện tại cô chưa tìm được người đàn ông phù hợp mà thôi. Trước suy nghĩ bảo thủ và tuyên bố bất ngờ của ông Cecil, Gigi không hề tức giận, thậm chí còn xem đó như hành động thể hiện tình yêu thương của bố.

Miệt mài kén rể trong suốt 2 năm nhưng chưa thu được kết quả khả quan, ông Cecil quyết định nâng mức tiền thưởng lên gấp đôi nhưng tất nhiên Gigi vẫn không thay đổi quyết định bởi cô đã sớm tìm được "chân ái" của đời mình. Dù yêu thương bố nhưng thời gian qua Gigi đã quá mệt mỏi, cô quyết định viết một bức tâm thư với tiêu đề: "Gửi bố, xin hãy chấp nhận con là người đồng tính". Trong thư, cô tha thiết xin bố dừng việc kén rể, đồng thời gửi lời cảm ơn cũng như xin lỗi đến ông: "Con xin lỗi vì đã khiến bố hiểu lầm rằng con rơi vào mối quan hệ đồng tính chỉ bởi ở Hong Kong không có đủ những người đàn ông tốt, xứng đáng". Sau đó, sự việc cũng dần lắng xuống. Có lẽ ông Cecil cũng chọn tôn trọng sự lựa chọn và cuộc đời của con gái khi không hề đề cập đến mong muốn con gái lấy chồng thêm lần nào nữa.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC