Ngày 15 Tháng 9, 2013 | 04:17 PM

Tử hình 4 “yêu râu xanh” cưỡng hiếp nữ sinh

Tử hình 4 “yêu râu xanh” cưỡng hiếp nữ sinh
  MỚI NHẤT

Với luật mới được ban hành vào tháng 3 Ấn Độ đã áp dụng án tử hình đối với tội danh hiếp dâm.

Tử hình 4 “yêu râu xanh” cưỡng hiếp nữ sinh 1
Bốn bị cáo đã không nhận tội và cho biết ​​sẽ kháng cáo lên tòa án tối cao

Bốn bị cáo là Mukesh Singh, Vinay Sharma, Akshay Thakur và Pawan Gupta bị kết tội vào đầu tuần này. Thẩm phán Yogesh Khana cho biết đây là một trường hợp rất hiếm và ông đã từ chối một bản án nhẹ hơn. Vụ việc xảy ra vào cuối tháng 12/2012, nạn nhân 23 tuổi bị tấn công trên xe buýt và tử vong 2 tuần sau khi điều trị trong bệnh viện.

Vào ngày 12/9, thẩm phán Khana phát biểu vụ tấn công đã gây sốc cho dư luận Ấn Độ và “tòa án không thể nhắm mắt làm ngơ” trước loại tội ác như vậy.

Những người đàn ông bị kết án tử hình bằng cách treo cổ và một trong các bị cáo, Vinay Sharma đã kêu khóc khi bản án được công bố.

Người cha của nạn nhân nói rằng gia đình ông rất hài lòng với phán quyết trên của tòa án. “Chúng tôi mừng vì pháp luật đã được thực thi”, ông nói trong phòng xử án với hãng tin AP.

Trước đó, người biểu tình bên ngoài tòa án đã yêu cầu treo cổ 4 tên“yêu râu xanh”. Khi 4 bị cáo được hộ tống đến phòng xử án đã hét lên với đám đông: “Những người anh em, hãy cứu giúp chúng tôi”.

Tất cả 4 bị cáo đều phủ nhận các cáo buộc và vẫn có quyền kháng cáo đối với bản án lên Tòa án tối cao hay viết đơn xin khoan hồng tuy nhiên sẽ phải mất nhiều năm trời.

Trong khi đó, các luật sư bào chữa lập luận trong phiên tòa cho rằng thân chủ của họ đã bị tra tấn và một số lời thú tội đã bị ép buộc. Hồi tháng 8, bị cáo 17 tuổi bị kết án 3 năm tù vì tham gia vụ hãm hiếp. Ngoài ra nghi phạm thứ 6 được tìm thấy chết trong nhà giam vào tháng Ba.

Với luật mới được ban hành vào tháng 3 đã chấp nhận án tử hình đối với tội danh hiếp dâm.

Phản ứng với phán quyến hôm nay, các nhóm nhân quyền cho biết hình phạt tử hình dù rất nặng nhưng cũng không thể chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ ở đất nước này.
 
Theo Báo công lý/ Xahoi.com.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC