Ngày 6 Tháng 1, 2015 | 07:39 PM

Trước mỗi quyết định quan trọng, Thủ tướng Anh luôn hỏi ý kiến vợ

  MỚI NHẤT

Thủ tướng Anh - David Cameron xin lời khuyên từ vợ, phu nhân Samantha trước khi đưa ra những quyết định khó khăn nhất, bao gồm cả việc triển khai chiến dịch giải cứu các con tin người Anh.

4-9481-1420475581.jpg

Thủ tướng Cameron tôn trọng ý kiến của vợ trong những quyết định quan trọng nhất mà ông phải đối mặt. Ảnh: Itv.

Thủ tướng David Cameron cho biết ông thường chia sẻ với vợ những vấn đề khiến ông tỉnh giấc lúc nửa đêm do đánh giá cao quan điểm của bà xã.

"Cô ấy có cách đánh giá vấn đề rất tốt. Tôi nói chuyện với Samantha về những quyết định khó khăn nhất hay tình huống liên quan tới sự sống và cái chết như giải cứu con tin hoặc đặt quân đội vào bối cảnh có thể gặp nguy hiểm", Telegraph hôm 4/1 dẫn lời ông Cameron nói.

Theo thủ tướng Anh, ông là người ra quyết định cuối cùng sau khi họp với Ủy ban Khẩn cấp (Cobra) và lắng nghe lời tư vấn quân sự. Ông Cameron đã cử lực lượng đặc nhiệm (SAS) tới giải cứu nhân viên cứu trợ Helen Johnson ở Afghanistan năm 2012 và từng phải trăn trở suốt thời gian dài về việc liệu những con tin người Anh bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) bắt có thể được cứu sống hay không.

Thủ tướng Cameron trước đây từng nói rằng ông nhận thấy lời khuyên của vợ rất hữu ích bởi bà Samantha có cách tiếp cận vấn đề chung nhất chứ không nhìn nhận sự việc qua lăng kính chính trị.

Phu nhân thủ tướng Anh năm ngoái được cho là đã hối thúc chồng hành động nhiều hơn nữa để giải quyết khủng hoảng nhân đạo ở Syria, sau khi bà dành thời gian tới thăm trại tị nạn của những người Lebanon phải bỏ nhà cửa vì nội chiến, với tư cách đại sứ của tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children). Tuy nhiên sau đó, văn phòng thủ tướng Anh đã bác bỏ thông tin trên và cho rằng các chính sách của nước này với Syria là do Hội đồng An ninh Quốc gia quyết định.

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC