Ngày 3 Tháng 4, 2016 | 01:00 PM

Trung Quốc: Phát hoảng phi công "lên sóng trực tiếp" bằng điện thoại khi đang bay

Phi công của hãng hàng không Air China mới đây đã sử dụng tính năng Live trên mạng xã hội để tường thuật trực tiếp từ buồng lái trong một chuyến bay.


(Ảnh: SCMP)

(Ảnh: SCMP)

Sự việc này khiến tài khoản mạng xã hội Weibo của viên phi công trẻ thu hút được khoảng 64.000 người theo dõi. Tuy nhiên, hãng hàng không Air China đã ra thông báo cho rằng quyết định sử dụng tính năng Live để tường thuật trực tiếp hoạt động trong buồng lái máy bay của phi công đã vi phạm các quy định về an toàn của hãng.

Hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho thấy phi công của Air China, mặc đồng phục cơ phó, sử dụng iPad để tường thuật trực tiếp các hoạt động trong buồng lái trong chuyến bay từ một sân bay ở Trung Quốc tới thủ đô Rome của Ý.

Theo truyền thông Trung Quốc, hãng Air China đang xem xét vụ việc và viên phi công nêu trên có thể sẽ bị phạt. Trong khi đó, một số nguồn tin khác cho biết phi công này đã bị sa thải và các đoạn video và hình ảnh liên quan tới các hoạt động trong buồng lái đã bị xóa trên mạng Weibo.

Tính năng Live trên mạng xã hội đang được phổ biến trong thời gian qua. Năm ngoái, Facebook đã giới thiệu tính năng cho phép người sử dụng tường thuật trực tiếp các hoạt động của họ qua mạng xã hội này. Tuy nhiên, Facebook ban đầu chỉ cho phép người nổi tiếng được sử dụng tính năng này ở Mỹ. Sau đó, mạng xã hội đã dần mở rộng tính năng này ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo kế hoạch, tính năng Live trên Facebook sẽ sớm được cập nhật cho khách hàng sử dụng các thiết bị điện tử thông minh chạy trên nền Android.

Theo Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC