Ngày 30 Tháng 9, 2019 | 04:52 PM

Trốn khỏi tổ chức bán hàng đa cấp, nam thanh niên ngất ở đường cao tốc sau khi đi bộ 90km để trở về nhà

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một thanh niên nỗ lực đi bộ 90km tìm đường về nhà sau khi chạy trốn khỏi một tổ chức bán hàng đa cấp.

Theo một nguồn tin từ báo Bắc Kinh ngày 24/9, khoảng 12h trưa ngày 21/9, cảnh sát giao thông thành phố Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu trong quá trình tuần tra đã phát hiện một nam thanh niên nằm ở lề đường cao tốc. 

Theo xác nhận, nam thanh niên lúc đó đang cố gắng tìm về nhà với nỗ lực đi bộ 90 km sau khi chạy trốn khỏi một tổ chức bán hàng đa cấp. Vì lượng đường trong máu hạ thấp nên anh này đã ngất xuống bên đường. Cảnh sát đã liên lạc với gia đình nạn nhân và đưa anh ta về nhà.

Trốn khỏi tổ chức bán hàng đa cấp, nam thanh niên ngất ở đường cao tốc sau khi đi bộ 90km để trở về nhà - Ảnh 1.

Vì lượng đường trong máu hạ thấp nên người thanh niên đã ngất xuống bên đường

Theo lời kể lại của nhân viên cảnh sát, ngày 21/9, khi anh đang làm nhiệm vụ trong khu vực thì phát hiện một nam thanh niên nằm trên đường cao tốc Hàng Thụy. 

Sau khi tìm hiểu được biết, người đàn ông họ Vương, 19 tuổi, người Hưng Nghĩa, tỉnh Quý Châu. Anh Vương cho biết mình đã bị lừa vào một nhóm bán hàng đa cấp khi đang làm việc ở Giang Môn, Quảng Đông. 

Sau khi trốn thoát, anh ta đã đến cảnh sát đường sắt địa phương để nhờ giúp đỡ. Trạm cứu hộ địa phương đã giúp anh ta mua vé xe buýt đường dài để về nhà. Không quen với đường xá, anh Vương đã xuống xe ở trạm Đồng Nhân. Vì điện thoại di động, chứng minh thư và đồ dùng cá nhân đều bị nhóm bán hàng đa cấp tịch thu trước đó, anh Vương đành đi bộ dọc theo đường cao tốc về hướng nhà mình.

Vị cảnh sát còn cho biết thêm rằng, anh Vương đã đi bộ dọc theo đường cao tốc nguyên một ngày trước khi được phát hiện với đoạn đường 90km. Vì không ăn gì cả ngày, anh Vương có triệu chứng hạ đường huyết và cảm thấy chóng mặt nên đã nằm nghỉ bên vệ đường. Sau khi phát hiện ra anh Vương, cảnh sát đã đưa anh này về trụ sở, cho anh ăn mì tôm và uống nước

Trốn khỏi tổ chức bán hàng đa cấp, nam thanh niên ngất ở đường cao tốc sau khi đi bộ 90km để trở về nhà - Ảnh 2.

Cảnh sát làm mì tôm cho anh Vương ăn

Sau đó, cảnh sát đã gọi cho gia đình anh Vương để thông báo tình hình liên quan. Lúc đầu, bên kia nghi ngờ rằng đó là một cuộc gọi điện thoại lừa đảo từ nhóm bán hàng đa cấp. Để chứng minh danh tính, cảnh sát đã gửi địa chỉ của đơn vị thông qua WeChat. 

Sau nhiều lần liên lạc, khoảng 21 giờ cùng ngày, gia đình anh Vương đã tin tưởng và nhanh chóng đến trụ sở của đội cảnh sát giao thông. Sau khi hỏi gia đình anh này về các thông tin liên quan, đồng thời kiểm tra lại thông tin chứng minh thư của các thành viên gia đình, cảnh sát đã chứng thực thân phận của thanh niên này và trao trả anh về gia đình.

S.S (Theo Sohu)


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC