Ngày 13 Tháng 7, 2020 | 03:52 PM

Tổng thống Trump lần đầu đeo khẩu trang nơi công cộng

  MỚI NHẤT

MỹĐộng thái lần đầu đeo khẩu trang trước công chúng của ông Trump bị đối thủ chạy đua ghế tổng thống Joe Biden cho là 'quá muộn'.

Tổng thống Trump lần đầu đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 2.

Ông Trump đeo khẩu trang khi đến thăm một bệnh viện hôm 11/7. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11/7 có chuyến thăm tới một bệnh viện quân đội ở bang Maryland và lần đầu tiên được nhìn thấy đeo khẩu trang.

"Khi bạn ở bệnh viện, tôi nghĩ đeo khẩu trang là một điều tuyệt vời. Tôi chưa bao giờ phản đối việc đeo khẩu trang, nhưng tôi tin rằng nên đúng thời gian và địa điểm", ông Trump nói với các phóng viên.

Vị tổng thống 74 tuổi là một trong những người đi sau trong việc đeo khẩu trang giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 xuất hiện tại Mỹ hồi tháng 3 và hiện lan ra khắp cả nước, khiến hơn 3,2 triệu người nhiễm và ít nhất 134.000 ca tử vong.

Joe Biden, đối thủ của Trump ở đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào chiếc ghế tổng thống, nhận định động thái trên của ông Trump là quá muộn.

"Nhiều tháng qua, Donald Trump đã phớt lờ lời khuyên của các chuyên gia y tế và không chịu đeo khẩu trang, một trong những điều quan trọng nhất chúng ta có thể làm để ngăn ngừa sự lây lan của virus", phát ngôn viên của ông Biden nói. "Thay vì nhận lấy trách nhiệm và dẫn dắt, ông ấy đã lãng phí 4 tháng và còn chủ động ngăn mọi người thực hiện một bước rất cơ bản để bảo vệ lẫn nhau".

Hầu hết các thành viên đảng Cộng hòa, bao gồm cả phó tổng tống Mike Pence, chứng thực biện pháp đeo khẩu trang giữa đại dịch đã đạt được tiến bộ vào mùa hè này. Các thống đốc đảng Cộng hòa đã chuyển sang yêu cầu hoặc khuyến khích sử dụng khẩu trang do đại dịch đã trở nên nghiêm trọng hơn tại một số bang ở miền Nam và miền Tây nước Mỹ.

Ông Trump từng nhiều lần không chịu đeo khẩu trang khi tham dự các cuộc họp báo, cập nhật tình hình kiểm soát đại dịch, các cuộc biểu tình và sự kiện ở nơi công cộng khác. Những người thân thiết với Trump từng nói với AP rằng tổng thống sợ chiếc khẩu trang sẽ khiến ông trông yếu đuối và lo lắng rằng nó có thể khiến người ta nghĩ rằng ông đã thay đổi mục tiêu từ phục hồi kinh tế giữa đại dịch sang xử lý khủng hoảng y tế công.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC