Ngày 25 Tháng 9, 2014 | 11:31 AM

Tổng thống Obama lo chuyện sinh nở cho con gái ông bà Clinton

Tổng thống Obama lo chuyện sinh nở cho con gái ông bà Clinton
  MỚI NHẤT

Tổng thống Barack Obama cho biết ông sẽ cho con gái của cựu tổng thống Bill Clinton là Chelsea Clinton đang mang thai mượn đoàn xe hộ tống để kịp đến bệnh viện sinh con, phòng trường hợp xảy ra kẹt xe.

Ý kiến bông đùa này cho thấy có vẻ như ông Obama không bận tâm đến tình hình chiến sự đang diễn ra tại Iraq và Syria, giữa thời điểm không quân Mỹ tiến hành không kích vào các mục tiêu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Nhà lãnh đạo Mỹ bông đùa tại sự kiện Sáng kiến Toàn cầu Clinton (CGI) tổ chức ở TP. New York, Mỹ sáng 23/9: “Tôi vừa thảo luận với cựu tổng thống Clinton rằng nếu Chelsea chuẩn bị sinh em bé trong khi tôi đang nói chuyện ở đây, cô ấy sẽ có đoàn xe hộ tống của tôi và thoải mái tham gia giao thông”, rồi cười tươi khiến khán phòng rộ lên những tiếng cười. Ông nói thêm: “Tôi không để ý mọi người than phiền về tình hình giao thông (ở New York). Tôi không biết vấn đề là gì”.

Mỗi khi tổng thống Mỹ đến New York, ông được đoàn xe hộ tống gồm 2 chiếc limousine bọc thép, xe của cơ quan mật vụ, đội SWAT phản ứng nhanh vũ trang tháp tùng bên cạnh những chiếc xe buýt nhỏ dành cho chức sắc, nhà báo và một xe cứu thương.

Trước đó trong ngày, ông Obama cũng phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh khí hậu ở Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc, New York. Hội nghị thường niên kể trên thường bị người dân thành phố than phiền vì cảnh sát phong tỏa các con đường để bảo vệ đoàn xe của lãnh đạo các nước tham dự, làm cho nạn ùn tắc giao thông xảy ra.

Mezvinsky và Chelsea Clinton đã kết hôn vào 31/7/2010 ở Rhinebeck, New York, Mỹ. Ảnh: AP

Mezvinsky và Chelsea Clinton đã kết hôn vào 31/7/2010 ở Rhinebeck, New York, Mỹ. Ảnh: AP

Cô con gái của cựu TT Bill Clinton, Chelsea Clinton hồi tháng 4 thông báo cô đang mang thai đứa con đầu lòng. Hôm 21/9, ông Clinton nói với đài CNN rằng ông hy vọng sẽ có đứa cháu ngoại đầu tiên vào ngày 1/10 tới. “Tôi không biết giới tính của đứa bé. Con gái và con rể của tôi quyết định không siêu âm. Chúng muốn một sự ngạc nhiên. Vì vậy, tất cả chúng tôi ngồi xung quanh chờ đợi”. 

Chelsea Victoria Clinton, sinh ngày 27/2/1980 là con duy nhất của cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton và cựu Ngoại trưởng Mỹ - Đệ nhất phu nhân Hillary Rodham Clinton. Cô là một phóng viên đặc biệt cho NBC News, và làm việc với Quỹ Clinton và Sáng kiến toàn cầu Clinton.

Lan Dương 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC