Ngày 19 Tháng 3, 2015 | 03:30 PM

Tổng thống Obama có những thói quen đặc biệt gì ?

Tổng thống Obama có những thói quen đặc biệt gì ?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Ông chủ Nhà Trắng, tổng thống Barack Obama có những thói quen trong ăn uống, sinh hoạt khá đặc biệt, thậm chí có phần hơi "khác người".

Tổng thống Barack Obama

2 tuần cắt tóc một lần

Ông Obama có một thợ cắt tóc riêng, đã "gắn bó" từ thời ông chưa là tổng thống Mỹ. “Đệ nhất phó cạo” Zariff vẫn thường được gọi từ Chicago về thủ đô Washington (cách đó khoảng 1.000 km theo đường chim bay) 2 tuần/lần để cắt tóc cho ông, đảm bảo rằng tổng thống Obama luôn có vẻ ngoài hoàn hảo.

"Tổng thống trả tôi 21 USD/lần cắt tóc, như mọi người. Chúng tôi không quan tâm anh là ai, anh nổi tiếng thế nào. Mọi người đều có giá như nhau”, Zariff cho biết.

Obama và anh thợ Zariff.

 Tổng thống Obama và “Đệ nhất phó cạo” Zariff 

Mối quan hệ của họ bắt đầu từ 18 năm trước khi ông Obama bước vào một cửa hiệu cắt tóc, tìm người đàn ông lớn tuổi hơn từng cắt tóc cho mình. Ông đã nghỉ hưu và người thợ thay thế ông đang ngồi trên ghế đọc báo. Ông Obama đã hỏi: “Này, ông có bận gì không?”...

“Đệ nhất phó cạo” Zariff là một trong số những người chứng kiến ông chủ Nhà Trắng từ lúc gần như vô danh cho đến khi trở nên nổi tiếng khắp thế giới và vẫn giữ được mối quan hệ cũ. “Bây giờ, khi tôi gặp ngài tổng thống, câu chuyện giữa chúng tôi cũng giống như câu chuyện bao người đàn ông bình thường vẫn nói với nhau”, Zariff nói.

Không còn gì thì mới ăn rau

Tổng thống Obama chỉ chịu ăn rau và chỉ là salad trong trường hợp không gì để ăn. Đặc biệt, salad không được có dấm, dầu hay kem hoặc bất cứ cái gì khác. Ông cũng chỉ ăn một bát rau xắt nhuyễn trộn đều và rau đó được trồng trong vườn Nhà Trắng.

Vị tổng thống quyền lực cũng có thói quen nhai kẹo cao su (như những người cai nghiện thuốc lá), nhưng không bao giờ dùng kẹo cao su bọc trong giấy bạc mà phải là loại kẹo đựng trong lọ hoặc gói nylon, không đường, không vị.

Tổng thống Obama đặc biệt thích uống bia

Tổng thống Obama đặc biệt thích uống bia

Tổng thống Obama thích ăn bánh sandwiches và quà vặt. Ông rất thích nhai lương khô nhưng không được có nhân hoa quả khô hoặc thứ gì khác. Đặc biệt, vị tổng thống người Mỹ gốc Phi này rất thích uống bia, thích đến nỗi tự tay nuôi ong lấy mật để nấu bia ngay trong Nhà Trắng, nhưng chỉ những người thân cận với tổng thống mới được uống. Và không bao giờ dùng sốt Mayonnaise bởi cực ghét loại sốt có vị vừa chua vừa ngậy này.

Ông Obama chỉ ăn cá, gà nướng và không ăn đồ ăn nhanh như bánh pizza, McDonald's. Ông chỉ uống trà hay nước hoa quả, không dùng soda và cà phê.

Thích đọc báo in và không xem truyền hình cáp

Danh sách những tờ báo mà tổng thống Obama thường theo dõi phải kể là New York Times, Washington Post, Wall Street Journal và Politico.

Danh sách những tờ báo mà tổng thống Obama thường theo dõi phải kể là New York Times, Washington Post, Wall Street Journal và Politico.

Trả lời phỏng vấn CNN, tổng thống Obama khẳng định mình chỉ thích đọc báo in như New York Times, Washington Post, Wall Street Journal, Politico - những tờ báo quen thuộc, uy tín trong làng báo Mỹ và không mấy hứng thú với các kênh truyền hình cáp như CNN, MSNBC, Fox News.

Được biết, điều này không ảnh hưởng mấy đến chất lượng thông tin chính trị, đối ngoại trên thế giới mà ông Obama cần thu thập cho riêng mình bởi ông có cả một đội ngũ chuyên gia tin tức hàng đầu.

Ít khi nhắn tin, cũng không dùng Twitter

Người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ không bao giờ dùng Twitter mặc dù ông sở hữu tài khoản có lượng người theo dõi rất lớn trên mạng xã hội này. Ông cũng hiếm khi tự mình soạn các tin nhắn văn bản và thường xuyên sử dụng email. Hiện này ông chủ Nhà Trắng vẫn sử dụng smartphone thương hiệu BlackBerry và một chiếc máy tính bảng iPad 2 do chính Steve Jobs tặng.

Lan Dương (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC