Ngày 10 Tháng 12, 2014 | 09:19 AM

Tới Nam Cực trên... một chiếc máy cày

Tới Nam Cực trên... một chiếc máy cày

Ngày 9/12, nữ diễn viên, "nhà thám hiểm" người Hà Lan Manon Ossevoort đã đặt chân tới Nam Cực sau hành trình từ châu Âu xuyên qua lục địa châu Phi tới những vùng băng tuyết bao phủ ở Nam Cực trên... một chiếc máy cày.

Người mẹ có con nhỏ 10 tháng tuổi này cho biết trong 16 ngày cuối của hành trình, cô cùng bạn đồng hành là thợ cơ khí người Pháp Nicolas Bachelet đã vượt qua quãng đường gian nan 2.500km, băng qua vùng băng tuyết lớn nhất từ căn cứ Novo của Nga tới Nam Cực trên chiếc máy cày màu đỏ hiệu Massey Ferguson với vận tốc khoảng 10km/giờ.

Ossevoort cũng chia sẻ phần tồi tệ nhất trong hành trình này là việc cô phải lái chiếc máy cày hàng giờ liền với vận tốc "rùa bò" cùng tâm trạng lo lắng rằng chuyến thám hiểm có thể dở dang nếu xuất hiện dù chỉ đôi chút bất lợi.

"Nhà thám hiểm" người Hà Lan Manon Ossevoort đã đặt chân tới Nam Cực trên một chiếc máy cày. Nguồn: agcocorp.com

"Nhà thám hiểm" người Hà Lan Manon Ossevoort đã đặt chân tới Nam Cực trên một chiếc máy cày. Nguồn: agcocorp.com

Ossevoort bắt đầu hành trình khám phá Nam Cực vào năm 2005 và phải mất tới bốn năm lái chiếc máy cày từ quê nhà ở Hà Lan để tới thành phố Cape Town ở điểm cực Nam châu Phi.

Tuy nhiên, chặng cuối cùng tới Nam Cực đã phải hoãn lại do cô bị lỡ một chuyến tàu từ Cape Town. Cô đã dành bốn năm sau đó để viết cuốn sách thể hiện quyết tâm tiếp tục cuộc hành trình chinh phục Nam Cực.

Nữ diễn viên nổi tiếng này cho biết đang có dự định viết một cuốn sách cho trẻ em và dựng một bộ phim về chuyến thám hiểm Nam Cực độc đáo của mình.

Theo Vietnamplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC