Ngày 1 Tháng 6, 2017 | 08:42 AM

Tố cáo bị anh họ cưỡng hiếp, cô gái trẻ chịu án tử hình

Bị hội đồng làng buộc tội ngoại tình, cô gái Pakistan phải chạy trốn khỏi làng để trình báo cảnh sát.

Hindustantimes đưa tin, hôm 26/5, Shumaila, 19 tuổi, sống tại Rajanpur, tỉnh Punjab, Pakistan bị hội đồng làng kết án tử hình do có quan hệ bất chính với anh họ sau khi cô tố cáo người này cưỡng hiếp, đe dọa mình bằng súng.


Nạn nhân buộc phải trốn khỏi làng. Ảnh minh họa: Reuters.

Nạn nhân buộc phải trốn khỏi làng. Ảnh minh họa: Reuters.

Trước quyết định của hội đồng làng, cô gái trẻ buộc phải trốn khỏi làng và trình báo cảnh sát hôm 27/5. Nạn nhân phủ nhận cáo buộc ngoại tình và cho biết anh họ cô, Khalil Ahmed, đã uy hiếp bằng súng sau đó tấn công tình dục trong lúc cô đang ngủ trong nhà. "Tôi không thể kêu cứu bởi Ahmed có súng. Hội đồng làng không chấp nhận điều đó và cho rằng tôi cố ý ngủ với hắn ta".

Theo Tribune, một trong 4 thành viên hội đồng làng còn là cha đẻ của kẻ cưỡng hiếp. Họ cũng không đưa ra bất kỳ hình phạt nào đối với Ahmed.

Đại diện phía cảnh sát cho biết cha của nạn nhân cũng buộc phải chấp nhận lời tuyên án này: "Kể từ khi hội đồng làng kết án Shumaila, bố cô ta buộc phải chấp nhận chuyện đó để bảo vệ danh dự gia đình bởi nó đã trở thành lệ làng".

Hiện cảnh sát đã ban lệnh bắt giữ đối với nghi phạm cùng các thành viên hội đồng làng. Shumaila được đưa đến nơi an toàn dưới sự bảo vệ của cơ quan chức năng.

Tại Pakistan, Kari (những phụ nữ bị buộc tội ngoại tình) thường bị chính người thân của mình đánh đập, thậm chí là giết chết để bảo vệ danh dự cho gia đình. Tuy nhiên, lệ này không được pháp luật công nhận.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC