Ngày 4 Tháng 3, 2016 | 04:53 PM

Tình bạn khăng khít của bộ ba sư tử, cọp, gấu

Ba con sư tử, cọp và gấu đã trở thành bộ ba thân thiết ở trại động vật Noah's Ark tại bang Georgia - Mỹ trong suốt 15 năm chung sống.

Gấu đen Mỹ Baloo, sư tử châu Phi Leo và cọp Bengal Shere Khan đã được giải cứu khi chưa đến 1 tuổi.

Khi đó cảnh sát đã thấy thấy bộ ba này ở tầng hầm một ngôi nhà ở TP Atlanta trong một cuộc bố ráp tội phạm ma túy năm 2001.

Bị nhốt trong những chiếc lồng nhỏ, bộ ba này bị suy dinh dưỡng nặng và nhiễm trùng khi được phát hiện.

Gấu đen Mỹ Baloo, sử tử châu Phi Leo và cọp Bengal Shere Khan chung sống suốt 15 năm qua. Ảnh: Noah's Ark

Khi đó, Shere Khan bị nhiễm ký sinh trùng nặng ở da và xương, Leo bị vết thương nhiễm trùng ở mũi, còn Baloo thì trong tình trạng nghiêm trọng hơn hết. Bộ dây nịt trên người Baloo siết chặt vào da thịt nhưng không được nới lỏng trong thời gian dài khi nó lớn dần lên.

Khoảng thời gian duy nhất mà cả 3 bị chia cách là khi Baloo được phẫu thuật để loại bỏ bộ dây nịt và điều đó khiến cho Shere Khan và Leo không mấy vui vẻ.

Cả ba lúc nào cũng thân thiết. Ảnh: Noah's Ark

Các chuyên gia sau đó đã chăm sóc và cho bộ ba này ăn những món ngon nên chúng nhanh chóng hạnh phúc và mạnh khỏe trở lại. Bộ ba cùng ăn, ngủ, chơi đùa cùng nhau trong suốt nhiều năm qua.

Nhân viên trại động vật Noah's Ark cho biết: “Baloo, Leo và Shere Khan ăn, ngủ và chơi cùng nhau, thậm chí tìm cách chải lông cho nhau, thể hiện tình cảm, cọ đầu và liếm nhau. Những tháng đầu đời kinh hoàng đã gắn kết bộ ba này và chúng giờ đây thật sự không thể tách rời bất chấp có những khác biệt”.

Không gì chia cách được 3 con vật lúc này. Ảnh: Noah's Ark

Bà Allison Hedgecoth, người quản lý trại Noah's Ark, cho biết: “Cả ba dành nhiều tình cảm cho nhau. Thời gian vẫn không làm thay đổi điều đó”. Theo bà, chúng sẽ cùng nhau trải qua những ngày tháng còn lại và tận hưởng một môi trường đầy ắp tình yêu và lành mạnh.

Theo Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC