Ngày 13 Tháng 3, 2019 | 11:08 AM

Tin nhắn cuối của cô gái Ấn Độ trên máy bay Ethiopia gặp nạn

  MỚI NHẤT

Chồng của Shikha Garg chưa kịp trả lời tin nhắn từ vợ thì nhận được điện thoại báo rằng chiếc máy bay chở cô đã rơi.

Shikha Garg. Ảnh: Twitter.
Shikha Garg. Ảnh: Twitter.

"Em lên máy bay rồi. Em sẽ gọi cho anh khi máy bay hạ cánh nhé", Shikha Garg nhắn tin cho chồng.

Garg hôm 10/3 có mặt trên chuyến bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines để đến Nairobi, Kenya, tham dự hội nghị thường niên của Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc. Cô gái Ấn Độ vừa làm đám cưới cách đây ba tháng sau ba năm hẹn hò.

Chồng cô, Soumya Bhattacharya, đáng lẽ cũng sẽ bay cùng vợ đến Nairobi nhưng kế hoạch thay đổi vào phút chót khiến anh phải ở lại New Delhi. Trước khi người chồng có thể nhắn tin trả lời vợ, điện thoại của anh rung lên, đầu dây bên kia thông báo máy bay chở vợ anh đã rơi.

Chiếc Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Ethiopian Airlines gặp nạn chỉ 6 phút sau khi cất cánh vào sáng 10/3 từ sân bay ở thủ đô Addis Ababa, Ethiopia, khiến toàn bộ 157 người trên khoang, bao gồm cả hành khách và phi hành đoàn, thiệt mạng.

Cặp đôi sống ở New Delhi và đã lên kế hoạch du lịch sau chuyến đi tới Nairobi của Garg. Cô là một chuyên viên tư vấn làm việc tại Bộ Môi trường Ấn Độ và từng tham gia các cuộc đàm phán dẫn tới thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu năm 2015.

Hôm 11/3, Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj cho biết bà không thể liên lạc với gia đình Garg và đã kêu gọi giúp đỡ trên mạng xã hội Twitter. Tuy nhiên sau đó, bà cho hay đã nói chuyện được với thân nhân của Garg cùng gia đình ba nạn nhân người Ấn Độ khác trong vụ tai nạn.

Vụ tai nạn máy bay Ethiopia đang làm dấy lên những hoài nghi về tính an toàn của mẫu phi cơ Boeing 737 MAX 8 bởi hồi cuối tháng 10 năm ngoái, cũng mẫu máy bay này thuộc hãng hàng không Lion Air đã gặp nạn tại Indonesia khiến 189 người thiệt mạng.

Vụ rơi máy bay Ethiopia diễn ra như thế nào?

Theo VnExpress.net

Tột cùng đau xót khi nhìn những di vật và nước mắt của gia đình nạn nhân vụ máy bay rơi làm 157 người thiệt mạng Tột cùng đau xót khi nhìn những di vật và nước mắt của gia đình nạn nhân vụ máy bay rơi làm 157 người thiệt mạng

GiadinhNet - Máy bay rơi khiến 157 người thiệt mạng tại Ethiopia đã khiến cho nhiều gia đình lâm vào bi kich. Nhìn những đôi giày, những cuốn sách của nạn nhân và những giọt nước mắt của thân nhân ai cũng thấy đau lòng.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC