Ngày 7 Tháng 1, 2015 | 02:04 PM

Tin mới: Tìm thấy đuôi máy bay AirAsia QZ8501

  MỚI NHẤT

Reuters dẫn lời trưởng cơ quan tìm kiếm và cứu hộ Indonesia BASARNAS Fransiskus Bambang Soelistyo hôm nay - 7/1 cho biết phần đuôi chiếc máy bay QZ8501 của hãng AirAsia vừa được tìm thấy.

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

"Chúng tôi đã tìm thấy phần đuôi máy bay và đó là mục tiêu chính của hoạt động tìm kiếm hôm nay. Phần đuôi được tìm thấy ở vị trí thuộc khu vực ưu tiên số 2” - ông Fransiskus Bambang Soelistyo cho hay.

Việc phần đuôi của chiếc máy bay số hiệu QZ8501 mở ra hy vọng những chiếc hộp đen ghi lại âm thanh buồng lái cũng như dữ liệu về chuyến bay sẽ được phát hiện.

Trong khi đó, thêm 2 thi thể nạn nhân được đưa về Surabaya để xác định danh tính, nâng tổng số thi thể nạn nhân tìm thấy lên tới 39 người.

Nhiều người tình nguyện hôm nay tiếp tục tới trung tâm xử lý khủng hoảng ở Surabaya để giúp đỡ cũng như động viên tinh thần của gia đình các nạn nhân.

Ông Agung Budi Setyawan, một chuyên gia tâm lý được chính quyền Surabaya cử tới trung tâm, chia sẻ: “Thân nhân của các nạn nhân rất cần sự giúp đỡ. Nếu họ không có bất kỳ nguy cơ nào về rối loạn tâm thần, điều chúng ta cần làm là làm bạn với họ, ở bên cạnh họ và lắng nghe”.

Một doanh nhân địa phương hào phóng cung cấp dịch vụ giặt ủi miễn phí cho lực lượng tìm kiếm, các phóng viên báo chí cũng như lực lượng trợ giúp ở Pangkalan Bun.

Trong một diễn biến khác, Giám đốc Điều hành AirAsia Tony Fernandes hôm 7/1 lên tiếng phủ nhận những cáo buộc trước đó cho rằng AirAsia không có giấy phép đối với đường bay Surabaya -Singapore.

Tuyên bố từ văn phòng của ông Fernandes khẳng định ông chủ hãng hàng không giá rẻ lớn nhất thế giới này chưa bao giờ thừa nhận rằng AirAsia không có giấy phép đường bay Surabaya - Singapore.

“Chúng tôi có quyền bay đường Surabaya -Singapore. Chúng tôi đã bay theo đúng lịch và có quyền bay 7 ngày/tuần” – tuyên bố nêu rõ.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Bộ trưởng Giao thông Indonesia Ignasius Jonas hôm 6/1 tuyên bố ông Fernandes phải thừa nhận Air Asia không được phép bay đường Surabaya-Singapore.

Theo NLĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC