Ngày 11 Tháng 1, 2015 | 06:50 PM

Tìm thấy vật thể lớn giống thân máy bay AirAsia

  MỚI NHẤT

Các đội tìm kiếm Indonesia tin rằng họ có thể đã tìm thấy phần thân trước của chiếc máy bay AirAsia rơi xuống biển Java hôm 28/1.

Phần đuôi của máy bay được đặt trên tàu cứu hộ Crest Onyx ngày 10/1. (Ảnh:

Phần đuôi của máy bay được đặt trên tàu cứu hộ Crest Onyx ngày 10/1. Ảnh: AP

Hãng tin BBC dẫn lời một quan chức Indonesia nói một vật thể giống thân máy bay đã được tìm thấy bằng việc sử dụng thiết bị dò tìm bằng sóng siêu âm tại khu vực tìm kiếm trên biển Java.

Giới chức hi vọng rằng các hộp đen của máy bay sẽ ở gần vật thể trên - gần nơi đuôi máy bay được tìm thấy.

Ông Supriyadi, điều phối viên hoạt động của Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia, cho biết thiết bị dò tìm đã phát hiện một vật thể có kích thước 10x4x2,5 m dưới đáy biển.

"Họ nghi ngờ đó là thân máy bay. Có khả năng lớn là hộp đen ở gần thân máy bay", ông Supriyadi nói.

Một nhóm thợ lặn đã được cử tới để điều tra, ông Supriyadi nói thêm, nhưng điều kiện thời tiết xấu đã một lần nữa cản trở các nỗ lực tìm kiếm.

"Nếu đó là thân máy bay, chúng tôi sẽ di chuyển các nạn nhân trước tiên, sau đó là tìm kiếm hộp đen", ông Supriyadi nói.

Các đội tìm kiếm cũng đã nghe thấy các tiếng "ping", được tin là xuất phát từ các hộp đen máy bay, gần nơi đuổi chiếc Airbus A320-200 được trục vớt ngày 10/1.

Các nhân viên cứu nạn đã đưa lên bờ các thi thể và mảnh vỡ nhưng tiến trình này đang diễn ra chậm. Cho tới nay, mới có 48 thi thể được tìm thấy, trong số đó có 29 người đã được xác định danh tính.

Chiếc máy bay Airbus A320-200 chở 162 người đã bị mất liên lạc khi đang trên đường từ Indonesia đi Singapore hôm 28/12.

Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn, nhưng máy bay đã gặp thời tiết xấu và đề nghị thay đổi lộ trình bay trước khi liên lạc với cơ quan kiểm soát không lưu bị mất.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC