Ngày 3 Tháng 2, 2015 | 02:06 PM

Tìm thấy thêm các phần thi thể nạn nhân MH17

  MỚI NHẤT

Chính phủ Hà Lan hôm qua 2/2 cho biết đội tìm kiếm do nước này dẫn đầu đã tìm thấy thêm một số phần thi thể của các nạn nhân xấu số tại hiện trường chiếc máy bay MH17 bị bắn rơi ở đông Ukraine hồi mùa hè năm ngoái.

 Hiện trường chiếc máy bay MH17 bị bắn rơi ở miền đông Ukraine. (Ảnh:

 Hiện trường chiếc máy bay MH17 bị bắn rơi ở miền đông Ukraine. Ảnh: Getty

Báo Telegraph dẫn thông báo của chính phủ Hà Lan ngày 2/2 cho biết, quân đội và cảnh sát nước này phối hợp với Tổ chức hợp tác an ninh châu Âu (OSCE) đã tìm thấy thêm một số phần thi thể của các nạn nhân ở gần thị trấn Grabovo, đông Ukraine, không xa vị trí chiếc phi cơ MH17 rơi xuống.

Đội tìm kiếm đã lên kế hoạch sẽ tiếp tục tìm thêm ở các ngôi làng xung quanh nếu tình hình an ninh tại khu vực cho phép. Trong lúc này, cuộc giao tranh giữa lực lượng quân đội Ukraine và phe ly khai đang leo thang trở lại sau khi các cuộc hòa đàm thất bại.

Trước đó, phát ngôn viên Bộ quốc phòng Hà Lan Marloes Visser cho biết nước này đã cử đội tìm kiếm bay sang Ukraine sau khi người dân và chính quyền địa phương thông báo phát hiện một số phần thi thể ở khu vực gần nơi xảy ra tai nạn.

Chiếc máy bay MH17 của hãng Malaysia Airlines, chở 298 hành khách và phi hành đoàn, đã bị bắn rơi hôm 17/7 năm ngoái trên không phận Donetsk, thuộc miền đông Ukraine.Theo Telegraph, 2/3 trong số các nạn nhân trên chuyến bay đi từ Amsterdam đến Kuala Lumpur là người Hà Lan.

Cuộc điều tra quốc tế do Hà Lan chủ trì về nguyên nhân tai nạn máy bay MH17 vẫn đang được triển khai. Nhiều nguồn tin cho rằng một chiến đấu cơ của không quân Ukraine đã tiến hành vụ việc trên, trong khi phương Tây và Kiev lại tố cáo phe ly khai thân Nga đã bắn hạ máy bay MH17.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC