Ngày 18 Tháng 8, 2015 | 04:48 PM

Tìm thấy hộp đen và toàn bộ thi thể của 54 nạn nhân máy bay đâm vào núi

Tìm thấy hộp đen và toàn bộ thi thể của 54 nạn nhân máy bay đâm vào núi
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau 2 ngày tìm kiếm, lực lượng tìm kiếm và cứu hộ đã tìm thấy hộp đen và toàn bộ thi thể của 54 nạn nhân trong tai nạn máy bay Indonesia.

Ông Bambang Soelistyo, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia cho biết các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy chiếc hộp đen của máy bay ATR42-300 chở 54 người gặp nạn do bị đâm vào núi hôm 16/8.

Ông Soelistyo cho biết thêm, đội cứu hộ đã tiếp cận được hiện trường vụ tai nạn nằm trong rừng rậm lúc 9 giờ 30 sáng ngày 18/8. Chiếc máy bay đã bị phá hủy hoàn toàn. "Tất cả những gì còn lại là những mảnh vỡ máy bay bị cháy nham nhở”.

Nhân viên cứu hộ Indonesia tìm kiếm chiếc máy bay

Theo Bộ giao thông vận tải Indonesia cho biết lực lượng tìm kiếm và cứu hộ nước này đã tìm thấy thi thể của toàn bộ 54 hành khách trên chiếc máy bay xấu số, bao gồm 44 hành khách là người lớn, 5 trẻ em và 5 thành viên phi hành đoàn. Trong số 5 trẻ em trên máy bay có 2 trẻ sơ sinh.

Hiện các thi thể đang được đưa về Jayapura để xác định, nhận dạng trước khi trao về các gia đình nạn nhân.

Ignatius Jonan - Bộ trưởng Giao thông vận tải của nước này đã gặp gỡ các gia đình của nạn nhân vụ máy bay ngay tại Trung tâm khủng hoảng được lập tại sân bay Sentani để chia sẻ, động viên tinh thần các gia đình.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Indonesia dự kiến sẽ tiến hành một cuộc điều tra sớm nhất có thể để xác định nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay này.

Ngoài ra, Ủy ban trên cũng hối thúc Bộ Giao thông vận tải nước này tiến hành cuộc tổng rà soát các hãng hàng không thương mại nội địa với đội ngũ các máy bay nhỏ, không được trang bị radar thời tiết trong buồng lái; và kêu gọi chính phủ xây dựng, trang bị, nâng cấp cơ sở hạ tầng cho hoạt động bay của tất cả các chuyến bay trong khu vực, đặc biệt là Papua bởi đây là phương tiện vận tải hành khách chính ở tỉnh này.

Hôm qua 17/8, các nhân viên điều tra Indonesia đã phát hiện 9 người không có tên trong danh sách chính thức đã đi trên chiếc máy bay ATR 42-300.

Hãng thông tấn AP dẫn lời Haryono, người đứng đầu cơ quan bưu chính Jayapura, thủ phủ tỉnh Papua, cho biết, 4 nhân viên bưu chính có mặt trên máy bay mang theo 4 túi tiền đựng tổng cộng 468.750USD để hỗ trợ những gia đình nghèo trong tỉnh.

Một số hình ảnh hiện trường khu vực máy bay ATR42-300 chở 54 người gặp nạn do bị đâm vào núi hôm 16/8:

máy bay, Indonesia
máy bay, Indonesia

Hiện trường vụ máy bay rơi là khu vực rừng rậm hiểm trở

Kinh hãi nghĩa địa ma là nơi máy bay chở 54 người gặp nạn Kinh hãi "nghĩa địa ma" là nơi máy bay chở 54 người gặp nạn

GiadinhNet - Chiếc máy bay ATR42-300 chở 54 người đã đâm vào một ngọn núi có địa hình hiểm trở và rừng rậm bao quanh. Trong quá khứ, một số máy bay đã bị rơi ở đây và không bao giờ được tìm thấy.

LD(th)/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC