Ngày 3 Tháng 10, 2014 | 04:55 PM

Tìm ra thủ phạm hiếp, giết nữ du khách Anh gây rúng động Thái Lan

Tìm ra thủ phạm hiếp, giết nữ du khách Anh gây rúng động Thái Lan
  MỚI NHẤT

Cảnh sát Thái Lan tuyên bố mẫu ADN mà họ lấy được trên cơ thể của nạn nhân Hannah trùng khớp với mẫu ADN của hai nghi phạm người Myanmar hiện đang bị họ giam giữ.

Ngày 2/10, cảnh sát Thái Lan cho biết hai người đàn ông Myanmar thú nhận rằng chính họ đã sát hại 2 du khách người Anh trên hòn đảo du lịch Koh Tao hôm 15/9.

 - 1

Cảnh sát Thái Lan tìm ra thủ phạm sát hại 2 du khách người Anh (ảnh nhỏ)

Cô gái 23 tuổi người Anh Hannah Witheridge và người bạn David Miller, 24 tuổi đã bị sát hại dã man tại một bãi biển trên hòn đảo này. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Hannah chết vì bị nhiều vết thương nghiêm trọng trên đầu, còn David tử vong vì bị đấm vào đầu và dìm xuống nước.

Bên cạnh xác hai nạn nhân là một chiếc cuốc làm vườn dính máu, được cho là hung khí gây án. Cảnh sát cũng phát hiện các dấu vết chứng tỏ cô Hannah đã bị cưỡng hiếp trước khi bị thủ phạm sát hại

Cảnh sát tuyên bố mẫu ADN mà họ lấy được trên cơ thể của nạn nhân Hannah trùng khớp với mẫu ADN của hai nghi phạm người Myanmar hiện đang bị họ giam giữ.

Ông Jaktip Chajinda, Tư lệnh Cảnh sát Thái Lan cho hay: “Chúng tôi đã bắt giữ 3 lao động nhập cư người Myanmar và lấy mẫu ADN để xét nghiệm. Trong quá trình điều tra, hai người đã thú nhận với cảnh sát rằng chính họ là thủ phạm”.

 - 2

Hiện trường xảy ra vụ án mạng kinh hoàng

Một trong hai kẻ thú nhận sát hại 2 du khách trên là một người phục vụ tại quán rượu, nơi Hannah và David đã đến chơi trong đêm xảy ra án mạng.

Đây được coi là bước đột phá của vụ án bí ẩn sau khi 150 cảnh sát Thái Lan được điều đến đảo Koh Tao để điều tra án mạng suốt hơn 2 tuần nay nhưng không tìm ra hung thủ.

Trong thời gian gần đây, hàng ngàn người Myanmar đã tràn sang Thái Lan do tình hình bất ổn trong nước, tuy nhiên họ cũng thường bị đổ lỗi cho nạn tội phạm gia tăng ở Thái Lan.

Các tổ chức nhân quyền Thái Lan cho hay lao động nhập cư Myanmar thường bị cảnh sát Thái bắt giữ tùy tiện, và họ phải trả một khoản tiền mới được thả ra.

Theo Khám phá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC