Ngày 6 Tháng 11, 2019 | 09:05 AM

Tiết lộ bất ngờ về đường dây đưa người sang Anh trồng cần sa

Đường dây đưa người sang châu Âu, đặc biệt là Anh để trồng cần sa bất hợp pháp có nhiều mắt xích và công đoạn. Đó là một chặng đường dài và cực kỳ gian khổ, nhưng nhiều người vẫn chấp nhận với ước mơ "đổi đời".

Tất cả bắt đầu tại xã Thiên Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh), riêng tại đây thôi đã có khoảng 10 "cầu" đưa người vượt biên ra nước ngoài trái phép với quy mô khác nhau, từ bé tới lớn. Đây cũng là mắt xích đầu tiền và tối quan trọng trong đường dây này.

Nếu muốn sang Anh "đổi đời" , một người sẽ phải đặt vấn đề với "cầu", sau đó kẻ môi giới này thông báo với "ông trùm đường dây" để từ đó thiết kế cách đưa người đi.

Mỗi chuyến đi từ Việt Nam sang Anh được chia làm 2 chặng, chặng đầu tiên là sang các nước châu Âu như Đức, Pháp rồi mới vượt biên sang Anh. 2 chặng này sẽ ứng với 2 lần tiền giao dịch.

Tiết lộ bất ngờ về đường dây đưa người sang Anh trồng cần sa - Ảnh 1.

Một trang trại cần sa ở Anh bị phát hiện năm 2018

Hoàn thành chặng 1, mỗi người sẽ có 2 sự lựa chọn, đi đường VIP hay chọn đường cỏ. Đương nhiên, đường VIP thì đắt hơn với chi phí khoảng 10.000 Euro, đường cỏ mất khoảng 6.500 Euro nhưng rủi ro thì cao hơn rất nhiều.

Tất cả số tiền này sẽ được chuyển về tay ông trùm, còn "cầu" được chia hoa hồng cho mỗi chuyến qua châu Âu trót lọt. Theo thỏa thuận giữa hai bên, nếu người đi không đến được đích (bị bắt và trục xuất về nước) thì đường dây môi giới sẽ hoàn lại tiền. Tất cả các giao dịch tiền bạc đều thực hiện tại Việt Nam, kể cả khoản tiền dùng để vượt biên sang Anh.

Vậy số tiền làm được tại Anh sẽ được chuyển về như thế nào?

Đến được Anh "đổi đời", những người này sẽ chăm bón những cây cần sa, và sẽ nhận được 30%, trong khi ông chủ (người đứng ra thuê nhà) nhận 70% tiền bán sản phẩm.

Người làm thuê này có thể nhận tiền mặt, hoặc gửi thẳng về nhà tại Việt Nam. Đương nhiên, làm việc một cách bất hợp pháp nên không thể thông qua ngân hàng, người làm thuê muốn chuyển tiền về nhà sẽ nhờ người chủ liên hệ với một người Việt khác tại Anh để người này chuyển về nước.

Nguồn tiền về nước sẽ nằm trong tay một nhóm người môi giới và những người này sẽ đưa tiền đến tận tay gia đình dựa vào số điện thoại và địa chỉ được cung cấp.

"Phí dịch vụ" là khoảng 60 Bảng cho mỗi 1000 Bảng gửi về nhà !

Theo Sở hữu trí tuệ


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC