Ngày 2 Tháng 6, 2015 | 04:49 PM

Tiếng hét ai oán, xé lòng của người thân nạn nhân vụ chìm tàu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Tiếng hét ai oán: “Tại sao thuyền trưởng lại rời tàu khi hành khách vẫn còn mất tích?” xé vào lòng người, là nỗi đau tột cùng của người thân nạn nhân vụ chìm tàu chở 458 người trên sông Dương Tử xảy ra tối hôm 1/6.

Bà Huang Yan, 49 tuổi, nhân viên kế toán ở Thượng Hải, Trung Quốc đã khóc khi nói với phóng viên rằng, người chồng 49 tuổi và cha mình, 70 tuổi có lẽ đã ở trên tàu Ngôi sao Phương Đông chở 458 người bị chìm trên sông Dương Tử. Nhưng người phụ nữ này không chắc chắn bởi vì chưa có một danh sách chính thức nào được công bố về hành khách trên con tàu xấu số.

Bà Yan hét lên: “Tại sao thuyền trưởng lại rời tàu trong khi các hành khách vẫn còn mất tích?” "Chúng tôi muốn chính phủ cung cấp danh sách tên các hành khách để xem ai còn ở trên thuyền".

Relatives of crew members on the overturned ship wait for information at the shipping companys offices

Người thân của các nạn nhân trên tàu chờ đợi tin tức cứu hộ tại văn phòng của công ty vận tải

The man, accompanied by his aunt, was grieving for his parents who were on board the boat

Người đàn ông với dì của mình đau đớn khi nhận được tin dữ về vụ chìm tàu. Cha mẹ anh cũng là những hành khách đi trên tàu Ngôi sao Phương Đông.

Một thân nhân của hành khách gặp nạn trong vụ chìm tàu, tên là Wang Yiping vừa khóc vừa nói về cha mình: "Ông đã tham gia chuyến đi với người bạn của mình”. “Ông dời nhà hôm 28/5. Khi có thời gian, ông sẽ ra ngoài để đi du lịch với một nhóm bạn”. Còn mẹ cô do sức khỏe không tốt nên đã không tham gia chuyến đi này.

Tại Thượng Hải, Wang Yiping cho biết cha cô đã ở trên con tàu gặp nạn và rất nhiều thân nhân của những hành khách xấu số đã tụ tập tại một văn phòng chính quyền huyện để chờ đợi tin tức của người thân.

Chinese Premier Li Keqiang chairs a meeting in Beijing to direct the search and rescue operations

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường chủ trì cuộc họp tại Bắc Kinh để chỉ đạo các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ tàu Ngôi sao Phương Đông chở 458 người gặp nạn hôm 1/6.

Tân Hoa xã dẫn lời thuyền trưởng và máy trưởng cho biết con tàu đắm nhanh sau khi gặp phải một trận bão lớn. Tờ Nhân dân Nhật báo cho biết tàu bị chìm trong vòng 2 phút. CCTV cho hay, hai người này đã bị cảnh sát tạm giữ.

Lan Dương (Nguồn: Dailymail)/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC