Ngày 19 Tháng 5, 2020 | 02:43 PM

Tiền bạc cạn kiệt do dịch COVID-19 hoành hành, Nữ hoàng Anh đau đầu đối diện với khó khăn chưa từng có

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hoàng gia Anh không nằm ngoài sự ảnh hưởng kinh tế từ dịch COVID-19. Hiện tại, do ngân sách cạn kiệt nên hoàng gia Anh đang rất căng thẳng.

COVID-19 trở thành đại dịch hoành hành khắp thế giới và Anh quốc cũng bị tác động nặng nề từ căn bệnh truyền nhiễm này. Đã có 246 nghìn ca nhiễm và 34.796 người thiệt mạng ở nước này.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Vương quốc Anh đã đóng cửa tất cả các trường học trừ trường học dành cho con cái của những người lao động ở các lĩnh vực thiết yếu và đối với trẻ em dễ bị nhiễm bệnh. Ngày 20/3, tất cả các nhà hàng, quán rượu, câu lạc bộ và các cơ sở thể thao, giải trí trong nhà đã được lệnh đóng cửa, mặc dù các chuỗi giao hàng và mua hàng được phép vẫn mở.

Tiền bạc cạn kiệt do dịch COVID-19 hoành hành, Nữ hoàng Anh đau đầu đối diện với khó khăn chưa từng có - Ảnh 1.

Lâu đài Clarence House - nơi ở của Thái tử Charles sẽ không bán vé cho khách tham quan trong năm 2020 vì dịch bệnh.

Không nằm ngoài cơn sóng đại dịch COVID-19, hoàng gia Anh cũng bị điêu đứng kinh tế vì tình hình du lịch "đóng băng". Trong lúc này, Nữ hoàng Anh và Thái tử Charles đều phải ở ẩn vì họ thuộc nhóm nguy cơ tuổi cao sức yếu dễ bị nhiễm bệnh. Hoàng tử William và Công nương Kate cùng các thành viên cao cấp trong hoàng gia đứng lên điều hành mọi hoạt động.

Do dịch dã, lượng khách du lịch tại một số điểm tham quan của hoàng gia như: Dinh thự Frogmore ở Windsor và Clarence House của Thái tử Charles bị cắt giảm. Những địa điểm khác cũng bị đóng tương tự. Chính vì vậy, nguồn tài chính thu về của hoàng gia bị giảm sút nghiêm trọng.

Tờ Mirror đưa tin ngân sách của hoàng gia có thể bị mất trắng 17,8 triệu bảng Anh (hơn 500 tỷ đồng). Đây là số tiền doanh thu đến từ khách du lịch do cuộc khủng hoảng COVID-19. Hiện các thành viên hoàng gia Anh đang tạm thời phải "đóng băng" một số hoạt động và dự án trong tương lai.

Tiền bạc cạn kiệt do dịch COVID-19 hoành hành, Nữ hoàng Anh đau đầu đối diện với khó khăn chưa từng có - Ảnh 2.

Nữ hoàng Anh đối mặt với thách thức tài chính hoàng gia ở tuổi 94.

Tin tức từ tờ The Sun cho hay, ông Lord Chamberlain Earl Peel - quan chức cao cấp nhất của gia đình hoàng gia đã nói với đội ngũ nhân viên rằng thu nhập của họ dự kiến sẽ giảm 1/3 trong năm nay do khoản lỗ 500 tỷ đồng trên.

Đây là lần đầu tiên Nữ hoàng Anh phải chứng kiến sự suy thoái nặng nề nhất về kinh tế khi tại vị. Hiện tại, Nữ hoàng đang ở ẩn trong lâu đài Windsor cùng Công tước xứ Edinburgh. Bà sẽ không xuất hiện công khai trước dân chúng trong một thời gian dài cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Do dịch COVID-19 nên năm 2020 sẽ là một năm khó khăn và vô cùng ảm đạm của hoàng gia Anh.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC