Ngày 26 Tháng 2, 2019 | 12:00 PM

Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Sẽ có cuộc gặp giữa hai cô Kim Yo-jong và Ivanka Trump?

  MỚI NHẤT

Hai đệ nhất phu nhân của Mỹ, Triều Tiên rất có thể sẽ không đến Hà Nội tham dự thượng đỉnh lần này.

Trước đó, đã có nhiều đồn đoán về cuộc gặp mặt giữa bà Ri Sol-ju và bà Melania Trump nhưng Triều Tiên và Mỹ dường như đã loại trừ bất kỳ sự kiện nào có thể thu hút sự chú ý khỏi hội nghị thượng đỉnh.

Theo tờ Korea Times, bà Ri không có tên trong danh sách phái đoàn đi theo ông Kim Jong-un tới Hà Nội tham dự thượng đỉnh. Bà cũng vắng mặt trong đoạn clip quay cảnh tiễn ông Kim ở Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, phóng viên Sara Cook của đài CBS News đăng tin trên Twitter rằng đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ không đến Việt Nam. Thông tin này đã được phát ngôn viên của bà Trump, bà Stephanie Grisham, xác nhận.

Bà Ri Sol-ju và bà Melania Trump, hai đệ nhất phu nhân Mỹ - Triều. Ảnh: Korea Times
Bà Ri Sol-ju và bà Melania Trump, hai đệ nhất phu nhân Mỹ - Triều. Ảnh: Korea Times

Theo thông tin Nhà Trắng, hai ông Trump và Kim sẽ gặp riêng và cùng ăn tối vào tối 26/2. Tháp tùng tổng thống Mỹ đến tiệc tối là Ngoại trưởng Mike Pompeo và quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney.

Về phía Triều Tiên, ông Kim dự kiến đi cùng 2 quan chức cấp cao nhưng chưa rõ là nhân vật nào.

Hồi tháng 6-2018, hai đệ nhất phu nhân cũng không tham gia hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa ông Donald Trump và ông Kim tại Singapore. Trước đây, bà Ri từng đi cùng chồng tham gia 2 hội nghị với Hàn Quốc và 3 hội nghị với Trung Quốc.

Ông Kim Jong-dae, một chuyên gia an ninh ở Hàn Quốc, nhận định quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Washington vẫn chưa đủ gần gũi để 2 đệ nhất phu nhân có thể gặp gỡ. "Tôi không nghĩ rằng quan hệ song phương của 2 nước đã phát triển đến mức vợ chồng tổng thống Mỹ và chủ tịch Triều Tiên có thể gặp nhau kể cả khi họ đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh đầu tiên" - trích lời ông Kim.

Trong khi đó, hiện vẫn chưa rõ liệu cô Ivanka Trump, con gái kiêm cố vấn cấp cao của ông Trump, có nằm trong danh sách phái đoàn Mỹ hay không. Nếu có, rất có thể cô Ivanka sẽ gặp gỡ cô Kim Yo-jong, em gái ông Kim, vì cô Kim có tên trong danh sách phái đoàn Triều Tiên.

Trước đây cô Kim cũng đến Singapore trong hội nghị đầu tiên và được so sánh vai trò với cô Ivanka. Ngoài ra, họ đều tham gia Thế vận hội Mùa đông Pyeong Chang tại Hàn Quốc vào năm 2018. Tuy nhiên, trong khi cô Kim có mặt trong buổi lễ khai mạc thì cô Ivanka lại tham dự lễ bế mạc.

Theo Nld.com.vn

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều năm 2018: Singapore chi bao nhiêu tiền để tổ chức? Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều năm 2018: Singapore chi bao nhiêu tiền để tổ chức?

GiadinhNet - Khi trở thành nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, chính phủ Singapore đã bỏ ra nhiều công sức, tiền bạc để chuẩn bị, sau đó thu về nhiều lợi ích.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC