Ngày 14 Tháng 3, 2016 | 07:50 AM

Thót tim khoảnh khắc em bé được cứu khi rơi từ ban công tầng 5

Nhìn thấy em bé 1 tuổi đang vắt vẻo bên ngoài ban công tầng 5 của một căn nhà, nhiều người hàng xóm đã nhanh trí sử dụng chăn để hứng đỡ bên dưới và may mắn bắt gọn đứa bé khi nó bị rơi.

Khoảnh khắc thót tim khi đứa trẻ rơi xuống từ ban công tầng 5

Sự việc xảy ra tại thanh phố Đông Hoản (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc), một người phụ nữ đã hét lên nhờ sự giúp đỡ của mọi người khi người này trông thấy bé trai 1 tuổi đang vắt vẻo bên ngoài ban công của một tòa nhà 5 tầng.

“Tôi đang ngồi thư giãn dưới tầng 1 thì nghe thấy tiếng đứa trẻ đang khóc”, bà Xu, người đầu tiên phát hiện ra sự việc, cho biết. “Khi tôi ngẩng đầu lên thì nhìn thấy một đứa trẻ đang vắt vẻo ở ban công tầng 5, với một chân đã chìa ra ngoài”.

Phản ứng một cách nhanh chóng, bà Xu đã chạy vào nhà mình để lấy một tấm chăn ra khỏi giường với hy vọng có thể hứng được đứa trẻ nếu không may nó bị rơi xuống dưới. Bà Xu cũng đã hét lớn để tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người hàng xóm xung quanh. Nhiều người khác sau đó cũng đã lấy chăn từ nhà của mình để có thể sẵn sàng hứng đỡ đứa trẻ.

Cảnh sát sau đó cũng đã được gọi đến hiện trường, tuy nhiên trong khi lực lượng cảnh sát đang tìm cách tiếp cận ban công tầng 5 thì đứa trẻ đã bị ngã và rơi xuống dưới trong sự hoảng hốt của mọi người có mặt tại hiện trường. Dù vậy điều may mắn vẫn xảy ra khi đứa bé rơi trúng tấm chăn đã được căng sẵn phía bên dưới để hứng đỡ.

Đứa bé sau đó được nhanh chóng đưa đến bệnh viện để kiểm tra nhưng may mắn không gặp phải chấn thương nào nghiêm trọng sau cú ngã.

Bà của đứa trẻ, người đang trông đứa bé này trong khi cha mẹ đang đi làm, cho biết hai bà cháu đang ngồi chơi bên ngoài ban công thì bằng cách nào đó đứa trẻ đã đẩy bà mình vào trong nhà và vô tình khóa cửa ban công từ bên ngoài. Đứa bé sau đó đã trèo lên ban công và ngã xuống phía dưới.

Người bà này sau đó đã gửi lời cám ơn đến những người hàng xóm đã giúp cứu cháu của mình và hứa rằng sẽ giữ đứa bé cẩn thận hơn trong tương lai.

Theo Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC