Ngày 26 Tháng 3, 2020 | 09:31 AM

Thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của Thái tử Charles - người vừa dương tính COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thái tử Charles đã dương tính với COVID-19 và hiện tại sức khỏe của ông như thế nào.

Ngày 25/3, Cung điện Clarence (đại diện cho Thái tử Anh) đã ra tuyên bố cho biết ông Charles "vẫn có sức khỏe tốt mặc dù có triệu chứng nhẹ và đã làm việc tại nhà trong vài ngày qua như bình thường".

Vợ của Thái tử, Camilla cũng đã được xét nghiệm và âm tính với COVID-19. Hai người đang tự cách ly tại nhà ở Scotland.

Nhiều người dân Anh lo lắng cho tình hình sức khỏe của Thái tử. Bởi theo khuyến cáo của WHO, người trên 70 tuổi có nguy cơ dễ gặp các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe nếu mắc phải COVID-19.

Thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của Thái tử Charles - người vừa dương tính COVID-19 - Ảnh 2.

Thái tử Chales dương tính COVID-19 hôm 25/3.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Sarah Brewer, Thái tử Charles, người tròn 71 tuổi hồi tháng 11 năm ngoái, sẽ được bảo vệ khỏi căn bệnh truyền nhiễm nhờ lối sống và chế độ dinh dưỡng lành mạnh.

Nữ bác sĩ cũng khuyên Thái tử tránh tiếp xúc với những người thân trong hoàng gia, đồng thời "tuân thủ các nguyên tắc chung về phòng tránh lây nhiễm như tất cả mọi người".

Về dịch COVID-19 ở Anh, nước này đã ghi nhận hơn 8.000 ca nhiễm COVID-19, hơn 420 người tử vong và hơn 130 người bình phục. Anh phong tỏa toàn quốc từ 23/3. Người dân chỉ được rời nhà để mua nhu yếu phẩm, tập thể dục một lần mỗi ngày, khám sức khỏe hoặc đi làm nếu đảm nhiệm những công việc đặc biệt quan trọng. 

Trường học, cơ sở giải trí, phòng gym, địa điểm tôn giáo và cửa hàng không bán nhu yếu phẩm phải đóng cửa. Mọi hoạt động xã hội, bao gồm cả đám cưới, sẽ phải hoãn. Tuy nhiên, các đám tang vẫn được tổ chức.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC