Ngày 14 Tháng 8, 2019 | 09:36 AM

Thông tin gây bất ngờ về tình trạng sức khỏe của nữ sinh gốc Việt vừa mất tích tại Anh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sự việc nữ sinh gốc Việt Lê Thị Diệu Linh được Đại sứ quán Việt Nam tại Anh rất quan tâm. Cuối cùng sự việc đã có kết luận.

Sự việc nữ sinh gốc Việt 15 tuổi mất tích gần 1 tuần này đã thực sự gây chú ý của dư luận 2 nước Việt - Anh. Cụ thể, ngày 8/8, ông Nguyễn Bá Thanh Tùng, hướng dẫn viên du lịch Công ty Travel Plus, đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trình báo về vụ mất tích của du khách Việt tên Diệu Linh.

Theo ông Tùng, Diệu Linh mất tích khi đang tham quan, mua sắm tại thành phố York vào ngày 6/8.

Thông tin gây bất ngờ về tình trạng sức khỏe của nữ sinh gốc Việt vừa mất tích tại Anh - Ảnh 1.

Chân dung Lê Thị Diệu Linh, nữ sinh 15 tuổi mất tích tại Anh. Ảnh: Cảnh sát Bắc Yorkshire

Thông cáo của Bộ Ngoại giao nêu rõ: "Ông Tùng và người đi cùng cháu Linh đã đến trình báo cảnh sát thành phố York. Sau khi lấy lời khai, cảnh sát thành phố York đã cho phép người đi cùng cháu Linh rời đi và người này đã về nước ngày 10-8. Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại trong quá trình tìm kiếm công dân được cho là mất tích nói trên, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết".

Sau gần 1 tuần, cảnh sát tại Anh vào cuộc, sự việc đã có kết quả. Thông cáo của cảnh sát North Yorkshire ghi: "Chúng tôi xác nhận cô gái 15 tuổi Lê Thị Diệu Linh mất tích trong chuyến thăm York đã được tìm thấy trong tình trạng an toàn và khỏe mạnh vào đêm 12/8".

Ngoài ra, phía cảnh sát còn bắt tạm giam 10 người, trong đó có 2 người đã được cảnh sát trực tiếp thẩm vấn. Cụ thể, một người đàn ông gốc Việt trong số này là Hồ Quang Ngọc, 25 tuổi, hôm nay đã bị tòa án sơ thẩm York truy tố về tội bắt cóc trẻ em và hỗ trợ hành vi vi phạm luật di trú. Tòa án thượng thẩm York dự kiến xét xử Ngọc vào ngày 16/9 tới.

Hiện vụ việc đang được phía cảnh sát điều tra làm rõ.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC