Ngày 28 Tháng 3, 2019 | 04:00 PM

Thiếu nữ 15 bị tàu đâm chết khi selfie trên đường ray

  MỚI NHẤT

Cô bé người Nga tử vong sau khi bất chấp những mối nguy hiểm để có một bức ảnh 'tự sướng' đẹp ở đường ray.

Karina Baymukhambetova, 15 tuổi, bị một đoàn tàu chở hàng tông trúng khi đang cố chụp bức ảnh selfie trên đường ray ở thành phố Orsk, Nga. Một cậu bé đi cùng, được cho là họ hàng của Karina, đã kịp thời nhảy ra trước khi tàu lao tới.

Theo Metro, người lái tàu đã cố gắng dừng lại bằng cách kéo phanh khẩn cấp, đồng thời bấm còi nhiều lần để cảnh báo Karina nhưng vẫn không thể tránh được tai nạn. Cậu con trai đi cùng được cho là đã nhắc Karina về những mối nguy hiểm khi selfie ở đường ray, tuy nhiên cô bé đáp rằng: "Tôi chẳng sợ bất cứ điều gì trên đời cả".

Karina Baymukhambetova qua đời để lại sự tiếc thương cho gia đình và bạn bè. Ảnh: East2west.
Karina Baymukhambetova qua đời để lại sự tiếc thương cho gia đình và bạn bè. Ảnh: East2west.

Cái chết của thiếu nữ trẻ khiến bạn bè và gia đình vô cùng tiếc thương. Lena Dzyuba, một người bạn của gia đình, viết trên mạng xã hội: "Thật sự quá đau đớn. Mẹ cô bé đã khóc rất nhiều, trái tim tôi cũng như bị vỡ ra thành nhiều mảnh".

Người lái tàu cố gắng phanh lại để không tông trúng Karina nhưng không kịp. Ảnh: East2west.
Người lái tàu cố gắng phanh lại để không tông trúng Karina nhưng không kịp. Ảnh: East2west.

Vụ việc như một lời cảnh cáo đối với những người trẻ tuổi, nhắc nhở họ chú ý tới vấn đề an toàn khi chụp ảnh tự sướng.

"Tôi yêu cầu các bạn một lần nữa hãy chú ý hơn và cảnh báo người thân mình. Hãy nhắc nhở họ rằng đường sắt rất nguy hiểm cho cả sức khỏe và mạng sống của bạn", Denis Khnykin, thanh tra viên cảnh sát giao thông, nhắn nhủ tới các bậc cha mẹ.

Trong vài tháng gần đây, đã có 2 đứa trẻ 14 tuổi bị điện giật trong các sự cố riêng biệt do xâm phạm đường ray tàu hỏa ở Nga.

Elena Zaporozhskaya, giám đốc chính sách xã hội của Orsk, nói: "Trẻ em cần biết nói 'không' với những thứ nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của chúng. Tôi cũng mong các cha mẹ cần biết con cái họ đang làm gì, với ai và ở đâu. Họ phải có trách nhiệm bảo vệ con mình".

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC