Ngày 13 Tháng 12, 2019 | 08:21 AM

Thị trưởng Pháp cấm người dân chết vào cuối tuần, ngày lễ

Lãnh đạo cộng đồng vùng nông thôn Pháp đã đưa ra một quyết định gây tranh cãi khi cấm toàn bộ cư dân chết tại nhà vào thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ.

Theo RT, La Gresle là một cộng đồng có khoảng 850 cư dân ở ngoại ô Lyon (Pháp).

Giống với nhiều vùng nông thôn khác trên khắp nước Pháp, La Gresle hiện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu bác sĩ và y tá trầm trọng.

Vấn đề lên đến đỉnh điểm vào đầu tháng 12, sau khi một người cao tuổi qua đời tại viện dưỡng lão ở La Gresle nhưng không có bác sĩ nào xuất hiện để ghi thông tin chứng tử.

Thị trưởng Pháp cấm người dân chết vào cuối tuần, ngày lễ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

“Văn phòng Dịch vụ y tế khẩn cấp (SAMU) đã từ chối điều bác sĩ đến chỗ chúng tôi và yêu cầu cảnh sát địa phương làm việc đó”, Thị trưởng La Gresle - Isabelle Dugelet nói, đồng thời cho biết một bác sĩ ở khu vực lân cận cuối cùng đã đồng ý tự lái xe đến viện dưỡng lão để làm giấy tờ chứng tử cho cụ già nói trên.

Theo bà Dugelet, chính quyền La Gresle buộc phải đưa ra lệnh cấm chết phi lý nhằm phản ứng trước sự bất cập của hệ thống y tế Pháp, và nhằm thu hút sự chú ý của lãnh đạo các cấp cao hơn để tìm ra biện pháp cải thiện tình hình.

Trên thực tế, người dân địa phương có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở các khu vực và thành phố khác. Tuy nhiên, họ sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi về bảo hiểm y tế.

Theo Tiền phong

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC