Ngày 11 Tháng 7, 2014 | 11:01 AM

Thị trưởng kết hôn với cá sấu

Thị trưởng kết hôn với cá sấu

Thị trưởng một thị trấn ở Mexico đã tổ chức lễ cưới trang trọng với cô dâu là ... cá sấu.

Thị trưởng kết hôn với cá sấu 1

Thị trưởng Joel Vasquez Rojas và cô dâu cá sấu

 
Thị trấn San Pedro Huamelula ở Mexico có một phong tục truyền thống kỳ lạ. Đó là một người đàn ông trong thị trấn sẽ kết hôn với cá sấu trong buổi lễ mang tính tượng trưng. Các ngư dân tin rằng cá sấu là một nàng công chúa, khi một người đàn ông kết hôn với nó, cả thị trấn sẽ được may mắn. Ngư dân sẽ bắt được nhiều cá, tôm và các hải sản khác dọc theo bờ biển Thái Bình Dương.
 
Thị trưởng kết hôn với cá sấu 2

Rất đông cư dân trong thị trấn tham dự đám cưới kỳ lạ này

 
Trước khi buổi lễ bắt đầu, mọi người đưa cô dâu cá sấu đi khắp thị trấn. Nàng cá sấu cũng được trang điểm và khoác lên mình bộ váy cưới màu trắng như bao cô dâu khác. Thị trưởng Joel Vasquez Rojas bày tỏ: "Tôi mong muốn được kết hôn với một công chúa xinh đẹp". Sau đó, ông ôm “người vợ mới cưới” và nhảy cùng vợ mình. Tiếp đó, các vị khách cũng tham gia nhảy múa.
 
Thị trưởng kết hôn với cá sấu 3

Cô dâu cá sấu cũng được mặc váy trắng

 
Một cư dân địa phương giải thích tầm quan trọng của nghi lễ này: "Điều này có ý nghĩa rất lớn với thế hệ trẻ như tôi. Đây là kho báu lớn nhất mà tổ tiên đã để lại cho chúng tôi". Các thành viên của hội đồng địa phương chịu trách nhiệm chi trả cho lễ cưới, trong đó bao gồm hoạt động khiêu vũ và bắn pháo hoa. 
 
Video thị trưởng thị trấn San Pedro Huamelulakết hôn với cá sấu
 
Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC