Ngày 30 Tháng 9, 2019 | 08:22 AM

Thấy máy bay quá bí, người phụ nữ mở cửa thoát hiểm cho thoáng

Theo RT, vụ việc xảy ra trên một chuyến bay của hãng hàng không Xiamen Air, khi phi cơ đang chuẩn bị cất cánh từ Vũ Hán đi Cam Túc (Trung Quốc) hôm thứ Hai, 23/9.

Giải thích về việc bất ngờ mở cửa thoát hiểm máy bay dù đã được phi hành đoàn hướng dẫn kĩ càng, nữ hành khách - khoảng 50 tuổi - cho biết bà cảm thấy quá bí bách và muốn hít thở không khí trong lành.

Sự cố hi hữu khiến chuyến bay bị lùi giờ khởi hành khoảng 1 tiếng. Nữ hành khách nói trên cũng lập tức được đưa đi thẩm vấn.

Máy bay sau đó hạ cánh an toàn tại Cam Túc vào buổi tối cùng ngày.

 Cảnh cửa thoát hiểm máy bay được mở toang... cho thoáng.

Hiện chưa rõ nữ hành khách có phải chịu hình thức xử phạt nào không. Tuy nhiên, việc hành khách mở lối thoát hiểm khẩn cấp - do vô tình hoặc cố ý - xảy ra khá thường xuyên.

Vào tháng 6, một hành khách trên chuyến bay từ Manchester (Anh) đến Islamabad (Pakistan) đã mở nhầm cửa thoát hiểm khi đang tìm nhà vệ sinh. May mắn thay, sự cố xảy ra trong khi máy bay vẫn đậu trên mặt đất.

Một tháng trước đó, sự cố tương tự đã xảy ra ở tỉnh Sơn Đông phía đông Trung Quốc, khi một hành khách lớn tuổi vì quá nôn nóng đã mở cửa thoát hiểm khi máy bay chưa kịp cất cánh. Người đàn ông sau đó bị giam giữ 10 ngày.

Theo Tiền phong


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC