Ngày 27 Tháng 2, 2017 | 08:00 AM

Thấy cậu bé hay cho cá ăn, mọi người tá hỏa khi biết sự thật kinh hoàng

Bạn sẽ không thể tin nổi cậu bé này lại dám kết bạn với con vật đáng sợ như vậy.

Cá đuối không chỉ là một trong những sinh vật có kích thước lớn trong thế giới đại dương mà chúng còn là loài có độc, có thể gây nguy hiểm tới tính mạng con người. Chỉ nghĩ đến việc lại gần nó nhiều người đã sợ chứ chưa nói đến việc làm bạn với chúng.

Tuy nhiên cậu bé này lại có hành động "kết bạn" với loài sinh vật đáng sợ đó, cảnh tượng cậu bé cho cá ăn khiến nhiều người phải bất ngờ.


Cậu bé mang đồ ăn cho bạn khổng lồ của mình.

Cậu bé mang đồ ăn cho "bạn khổng lồ" của mình.

Từ buổi bình minh của nhân loại, tình bạn giữa con người và những loài sinh vật khác trên Trái Đất không còn là một câu chuyện lấy gì làm lạ bởi xét cho cùng nguồn gốc của con người cũng là động vật, con người cũng chỉ là một trong những sản phẩm của tạo hóa như bao giống loài khác.

Thế nhưng tình bạn của cậu bé trong một đoạn video được đăng tải trên các trang mạng xã hội lại khiến nhiều người tò mò và tỏ ra vô cùng ngạc nhiên.

Lý do rất đơn giản, đó là chỉ vì cậu bé này đã dám mạo hiểm kết bạn với một con cá đuối manta có thân hình và kích thước khổng lồ. Thậm chí trong đoạn video, con cá đuối này không chỉ coi cậu bé như một cậu chủ nhỏ mà còn ngoan ngoãn để cậu bé vuốt ve và ăn những thức ăn cậu bé đưa cho.

Cá đuối là loài động vật có nhiều loại hay nói cách khác là có nhiều chi khác nhau với đa dạng những kích thước, hình dáng khác nhau. Trong đó, cá nạng hải hay còn gọi là cá đuối manta (manta ray) là loài có thân hình lớn nhất, vì vậy mà chúng còn được gọi là cá đuối khổng lồ. Kích thước toàn bộ cơ thể của chúng có thể rộng hơn 9 mét, và nặng khoảng hơn 1360 kg.


Con cá đuối còn ngoan ngoãn để cậu bé vuốt ve và ăn những thức ăn cậu bé đưa cho.

Con cá đuối còn ngoan ngoãn để cậu bé vuốt ve và ăn những thức ăn cậu bé đưa cho.

Cá đuối vốn không phải là một loài hung dữ nhưng chúng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho đối phương nếu nó cảm thấy được bất cứ mối đe dọa hay nguy hiểm nào. Những nạn nhân của cá đuối không phải là ít, trong đó có cả con người.

Tuy nhiên việc cho rằng sinh vật trong đoạn video này là cá đuối chỉ là phỏng đoán bởi nhiều người sau khi xem cho rằng con cá trong đoạn phim rất có thể không phải là cá đuối manta vì đặc điểm nhận diện của loài cá này là hai chiếc vây ngôi đầu phía gần miệng giống như hai chiếc sừng nhưng con cá này lại không có. Cũng chính vì vậy mà nhiều ý kiến cho rằng đây là một loài cá lạ hay như ở một số nơi trên thế giới gọi là loài thủy quái.

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC