Ngày 19 Tháng 6, 2019 | 10:13 AM

Thanh niên 28 tuổi đòi nhảy lầu tự tử vì... bị mẹ quản chế nhiều năm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một thanh niên lớn tuổi tâm tình bất ổn do bị mẹ quản chế nhiều năm, định nhảy ra khỏi cửa sổ nhà tầng 2 chung cư. Hiện câu chuyện dở khóc dở cười này đang thu hút rất nhiều độc giả đặc biệt là các bậc phụ huynh.

Theo thông tin từ trang Sina Hàng Châu, Trung Quốc, vụ việc một thanh niên lớn tuổi tâm tình bất ổn do bị mẹ quản chế nhiều năm, định nhảy ra khỏi cửa sổ nhà tầng 2 chung cư đang gây thu hút bạn đọc.

Báo đăng ngày 11/6, khoảng 1 giờ chiều, khi các nhân viên an ninh đang đi tuần tại một khu phố ở Chu Phúc, Hàng Châu thì phát hiện có thanh niên đang định nhảy lầu. Thanh niên này lúc đó đang đứng ở phía ngoài bậu cửa sổ căn hộ tầng 2, phía dưới đất trải mấy chiếc chăn bông, một người phụ nữ tự xưng là mẹ của người này đang ở phía dưới với vẻ mặt hốt hoảng.

Thanh niên định quyên sinh từ bậu cửa sổ căn hộ tầng 2, phía dưới đất trải mấy chiếc chăn bông.

Thanh niên định "quyên sinh" từ bậu cửa sổ căn hộ tầng 2, phía dưới đất trải mấy chiếc chăn bông.

Khi cảnh sát hỏi “Cậu cũng lớn rồi, có chuyện gì không thể nói được hay sao mà lại tìm con đường này?”, thanh niên liền kích động hét lên: “Bà ta quản thúc tôi 10 năm rồi, là bà ta ép tôi!”. Sau một hồi khuyên giải, thanh niên dần bình tĩnh lại, do dự một chút rồi đưa tay để công an kéo vào trong căn hộ.

Sau khi được cứu, thanh niên vẫn chưa hoàn toàn bình tâm lại, đặc biệt lúc nhìn thấy mẹ, người này không nói gì và quay đầu đi. Công an lo thanh niên vẫn có ý định tự tử nên đã đưa về sở cảnh sát và tiến hành giáo dục tâm lý.

Cảnh sát đang giáo dục tâm lý cho nam thanh niên 28 tuổi và bà mẹ được coi là nguyên nhân cho hành động điên rồ của người con

Cảnh sát đang giáo dục tâm lý cho nam thanh niên 28 tuổi và bà mẹ được coi là nguyên nhân cho hành động điên rồ của người con

Theo tìm hiểu được biết, thanh niên này họ Trương, người Gia Hưng, Triết Giang, năm nay 28 tuổi. Bố mẹ của anh Trương làm nghề đưa sữa, khoảng tháng 10 năm ngoái có gọi anh này tới hỗ trợ công việc. Anh Trương cho biết bản thân thực ra không muốn đến ở cùng vì “Mẹ tôi rất hay quản tôi, việc gì của tôi bà ấy cũng để ý”.

Lần này anh Trương tâm tình bất ổn bộc phát là do nửa năm trước, anh có bạn gái quen trên mạng. Sau đó mẹ anh liên tục giục anh kết hôn, nhưng anh Trương luôn nghĩ rằng mình vẫn chưa đến thời điểm cần “thành gia lập nghiệp” nên không đồng ý. Hai người vì chuyện này mà tranh cãi với nhau khiến anh Trương bắt đầu cảm thấy chán nản. 

Anh cho hay, cũng không hẳn vì chuyện này mà anh muốn nhảy lầu. Lý do chủ yếu là vì tình trạng bị mẹ quản thúc đã diễn ra hơn 10 năm nay, từ việc ăn, ở, mặc cho đến công việc, bất luận là chuyện lớn hay nhỏ, mẹ anh đều quản, anh không có một chút không gian riêng nên quả thật không thể chịu nổi nữa.

Công an cũng tìm tới mẹ anh Trương để nói chuyện. Việc bố mẹ yêu thương an tâm con cái là rất bình thường, tuy nhiên nếu quá đà sẽ sinh ra mâu thuẫn. Hơn nữa anh Trương cũng là người thành niên, có một số việc nên để anh tự quyết định. 

Mẹ của anh Trương tỏ ra hiểu chuyện và hứa sẽ để ý hơn cách nói chuyện với con. Về phía anh Trương, công an cũng tiến hành phê bình giáo dục về hành vi sai trái. Anh này cũng đã nhận lỗi và hứa sẽ không làm những chuyện ngốc như vậy nữa.

Hiện câu chuyện dở khóc dở cười này đang thu hút rất nhiều độc giả đặc biệt là các bậc phụ huynh.

S.S (Theo Sina)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC