Ngày 2 Tháng 12, 2019 | 09:39 PM

Thái tử Charles định 'thu gọn hoàng gia' sau bê bối của Andrew

  MỚI NHẤT

AnhThân vương xứ Wales lên kế hoạch chỉ để vợ chồng hai con trai và các cháu nội đảm nhận các nhiệm vụ hoàng gia sau khi ông kế vị ngai vàng.


Thái tử Charles định thu gọn hoàng gia sau bê bối của Andrew - Ảnh 1.

Thái tử Charles và vợ Camilla đi lễ nhà thờ ở Sandringham hôm 1/12. Ảnh: Geoff Robinson.

Người thừa kế ngai vàng nước Anh từ lâu được cho là muốn cắt giảm số lượng thành viên hoàng gia và vụ bê bối của Hoàng tử Andrew gần đây khiến ông càng muốn đẩy nhanh kế hoạch, theo Daily Star.

Tuần trước, Thái tử Charles đã gặp cha mình, Hoàng thân Philip, tại Sandringham, nơi cả hai được cho là thảo luận về chuyện "nghỉ hưu" của Nữ hoàng trong 18 tháng tới. Theo truyền thông Anh, Charles có thể đang đảm nhận vai trò của Thái tử Nhiếp chính, tiếp quản công việc hoàng gia và xử lý các sự vụ hàng ngày từ người mẹ 93 tuổi.

Sau khi kế vị, Charles sẽ thực hiện kế hoạch thu gọn số lượng hoàng gia chính thức. Hoàng gia mới sẽ chỉ bao gồm vợ ông - Nữ công tước xứ Cornwall, Hoàng tử William, Hoàng tử Harry, vợ và các con của hai hoàng tử.

Thái tử Charles định thu gọn hoàng gia sau bê bối của Andrew - Ảnh 2.

Nữ hoàng và các thành viên hoàng gia Anh dự lễ nhà thờ ở Sandringham năm 2014. Ảnh: PA.

Trước đó, lãnh đạo Đảng Lao động Anh, Jeremy Corbyn, cũng đồng tình với ý kiến hoàng gia quá lớn. Ông Corbyn nói trên Sky News: "Tôi đặt câu hỏi về quy mô của hoàng gia và những gì họ làm được. Tôi nghĩ rằng công chúng sẽ muốn họ thay đổi và cuộc tranh luận xung quanh hành vi của Hoàng tử Andrew thực sự đã đưa chuyện này lên thành vấn đề quan tâm hàng đầu".

Khi được hỏi "có nghĩ rằng hoàng gia hơi quá nhiều người không", ông Corbyn trả lời: "Tôi nghĩ rằng có nhiều người gắn với hoàng gia quá".

Thái tử Charles định thu gọn hoàng gia sau bê bối của Andrew - Ảnh 3.

Hoàng tử Andrew trả lời phỏng vấn của BBC về bê bối tình dục của mình tại Điện Buckingham hồi tháng 11. Ảnh chụp màn hình.

Ngoài ra, theo phó tổng biên tập của trang Royal Central, Brittani Barger, cuộc khủng hoảng của Hoàng tử Andrew đã củng cố mong muốn của Thái tử Charles về một chế độ quân chủ giảm dần. "Hoàng tử Andrew đã bị loại . Tôi không nghĩ ông ấy sẽ tiếp tục được làm các nhiệm vụ hoàng gia và có thể các con gái của ông ấy cũng thế. Sau cùng, chế độ quân chủ sẽ chỉ gồm Thái tử Charles và các con cháu của ông ấy", Brittani nói.

Thái tử Charles đang muốn có một cuộc trò chuyện thẳng thắn với em trai để làm rõ mối liên hệ của Andrew với tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein. Hai anh em được nhìn thấy cùng nhau gần đây nhất trước công chúng tại một sự kiện của hoàng gia hồi đầu tháng 11. Andrew dự kiến sẽ "biến mất" cho đến Giáng sinh khi dự lễ nhà thờ ở Sandringham cùng Nữ hoàng như truyền thống.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC