Ngày 5 Tháng 11, 2014 | 01:15 PM

"Tay súng" mất việc vì đi chung thang máy với... Tổng thống Obama

"Tay súng" mất việc vì đi chung thang máy với... Tổng thống Obama
  MỚI NHẤT

"Tay súng" lọt vào thang máy của Tổng thống Barack Obama tại Trung tâm CDC ở TP Atlanta hồi tháng trước đã bị sa thải.

Thông tin nói trên vừa được Đài CBS News tiết lộ hôm 3/11.

Giám đốc mật vụ Mỹ Julia Pierson đã buộc phải từ chức sau sự cố nói trên diễn ra tại Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) ở TP Atlanta hồi tháng trước.

Vụ việc xảy ra ngày 16/9, Kenneth Tate, nhân viên bảo vệ của một công ty tư nhân mang theo súng không hiểu bằng cách nào đã lọt vào thang máy đi cùng ông chủ Nhà Trắng mà không bị các mật vụ kiểm tra.

Sau đó, khi rà soát nhân thân của Tate, cơ quan mật vụ Mỹ mới tá hỏa vì người này từng bị bắt về tội cướp giật và hành hung người khác. Tuy nhiên, theo thông tin mới được tiết lộ, nhân viên này không bị kết án.

Tổng thống Obama phát biểu tại CDC hôm 16-9. Ảnh: Horseed Media

Tổng thống Obama phát biểu tại CDC hôm 16/9. Ảnh: Horseed Media

Có lẽ Tate sẽ không dính vào rắc rối nếu không cầm điện thoại chụp một bức hình chiếc xe bọc thép của tổng thống Obama khi rời thang máy. Vì bức ảnh, Tate bị cơ quan mật vụ kéo sang một bên để thẩm vấn và bị bắt xóa ảnh khỏi điện thoại di động .

Cuộc thẩm vấn kết thúc, Tate còn bị tịch thu phù hiệu và mất việc một tuần sau đó. Trả lời phỏng vấn báo Times, Tate than phiền: “Điều này thật không công bằng. Đúng là một cơn ác mộng”.

Nhân viên bảo vệ của Công ty Cổ phần An ninh Chuyên nghiệp (PSC) này còn khẳng định ông được chỉ định đi cùng nhà lãnh đạo xứ sở cờ hoa tại trụ sở chính của CDC. Trong khi nếu cơ quan mật vụ biết được lý lịch của Tate trước đó, họ sẽ không bao giờ cho ông lọt vào thang máy.

Nghị sỹ đảng Cộng hòa Jason Chaffetz sau đó phẫn nộ trước cung cách làm việc của nhóm mật vụ bảo vệ tổng thống. Ông Chaffetz giả định nếu Tate rút súng ra thì có lẽ nước Mỹ sẽ bước sang một trang sách mới.

Theo NLĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC