Ngày 9 Tháng 2, 2010 | 09:28 AM

Tay không chiến đấu với hổ dữ

Tay không chiến đấu với hổ dữ
  MỚI NHẤT

Ngày 6/2, trong một chuyến hái lượm trái rừng nuôi gia đình như bao ngày khác, Yok Meneh, người dân tộc Asli, ở Sungkai, Malaysia đã gặp một tai nạn khủng khiếp khi bị một con hổ tấn công.

"Võ Tòng" Yok Meneh trong bệnh viện.
(Ảnh: The Star)
Tuy nhiên, người đàn ông 47 tuổi này không phải là người dễ dàng bị bắt nạt. Anh dũng cảm chiến đấu chống lại con vật bằng tay và đá. Và lòng quả cảm của con người đã chiến thắng. Con hổ phải quay đầu bỏ chạy.

Cuộc chiến đã để lại cho Yok Meneh một vết thương dài 15,2cm và sâu 10cm trên lưng. Anh cũng bị một số vết thương khác trên tay và chân.

Trên giường bệnh ở bệnh viện Teluk Intan, Yok Meneh cho biết cả đời vào rừng nhặt trái cây, đây là lần đầu tiên anh bị hổ tấn công. Anh kể lại: “Tôi mải mê nhặt trái petai mà không chú ý con hổ đã rình ở phía sau. Nó im lặng cho đến khi nhảy vồ lấy tôi và sau đó bắt đầu gầm rống. Tôi kêu cứu hòng tìm kiếm sự giúp đỡ trước khi bị nó hạ nhưng tôi chỉ có duy nhất một mình."

Nhận thấy không có ai gần đấy, Yok Menneh biết rằng anh phải tự cứu lấy mình. Anh cố chụp lấy mọi thứ có thể xung quanh. May mắn cho anh khi chụp được một hòn đá. Và anh đã đập liên tục vào đầu con hổ cho đến khi nó bỏ chạy. Chàng “Võ Tòng” Yok Meneh sau đó đã tự lết hơn 1,5km ra khỏi rừng để về nhà với toàn thân bê bết máu.

Vợ Yok Meneh và một công nhân làm tại đồn điền dầu cọ gần nhà đã đưa đến trạm y tế. Tuy nhiên vì vết thương quá nặng, “Võ Tòng” đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để điều trị.

Khi được hỏi liệu cuộc chiến vừa qua có làm anh từ bỏ việc vào rừng hái quả, Yok Meneh nói rằng anh không còn lựa chọn nào khác vì hái lượm trái rừng là kế sách nuôi sống gia đình.
 
Theo Vietnam+

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC