Ngày 5 Tháng 8, 2015 | 11:08 AM

Tàu trật đường ray, hàng chục người chết thảm

Tàu trật đường ray, hàng chục người chết thảm
  MỚI NHẤT

Vụ lật tàu kinh hoàng xảy ra khi hai đoàn tàu trật đường ray lúc chạy qua một cây cầu bị hư hỏng do mưa lũ; khiến ít nhất 12 người thiệt mạng.

Vụ lật tàu kinh hoàng tại Ấn Độ đêm 4/8 khi hai đoàn tàu trật đường ray trong lúc chạy qua một cây cầu thời điểm bị hư hỏng do mưa lũ tại bang Madhya Pradesh.

"Chúng tôi đã thu được 12 thi thể," người phát ngôn công ty đường sắt West Central nói trên kênh CNN-IBN, đồng thời cho biết con số người chết còn có thể tăng mạnh.

An Do: Hai doan tau trat duong ray, hang chuc nguoi chet

Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: ANI

Các đội cứu hộ đã làm việc khẩn trương trong đêm tối để giải cứu các hành khách bị mắc kẹt trong các toa tàu.

Người phát ngôn Piyush Mathur nói hàng trăm người đã được cứu chỉ trong vòng ít phút ở cả hai đoàn tàu theo hướng đối diện nhau, trong vụ tai nạn xảy ra lúc ​23 giờ 30 gần thị trấn Harda.

Một trong hai đoàn tàu đang đi từ trung tâm tài chính Mumbai thì gặp tai nạn khi nước lũ dâng cao từ con sông Machak, khiến 4 trong số 5 tòa tàu bị trật đường ray.

Đoàn tàu còn lại chạy đến Mumbai từ thành phố Patna cũng gặp nạn do nước dâng, khiến đầu tàu cùng hai trong số 3 toa khách trật đường ray.

Ấn Độ hiện đang đối mặt với tình trạng lũ lụt nghiêm trọng xảy ra ở các bang miền Tây và miền Đông, đã khiến 180 người thiệt mạng.

Lũ lụt cũng ảnh hưởng đáng kể tới giao thông đường sắt, vốn là phương tiện di chuyển chủ yếu giữa các thành phố nằm ở cách xa nhau.

Tuy nhiên, nhiều tuyến đường sắt đã mất an toàn nghiêm trọng. Theo một báo cáo của chính phủ năm 2012, mỗi năm có gần 15.000 người thiệt mạng do tai nạn đường sắt tại Ấn Độ.

Chính phủ đã cam kết đầu tư 137 tỷ USD để nâng cấp hệ thống đường sắt sao cho an toàn, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Theo Vietnamplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC