Ngày 27 Tháng 7, 2015 | 02:03 PM

Tâm sự đẫm nước mắt của người đàn ông chết trẻ vì béo phì

Tâm sự đẫm nước mắt của người đàn ông chết trẻ vì béo phì
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nặng hơn 4 tạ và qua đời ở tuổi 33, trước đó mấy tuần, anh vẫn hy vọng mình có thể giảm cân thành công để một ngày nào đó được cùng đi chơi trong công viên với cháu trai một tuổi của mình.

Những tuần cuối cùng trong đời của người đàn ông béo nhất nước Anh, Carl Thompson (ảnh), được thuật lại trong một bộ phim tài liệu - nó được quay không lâu trước khi anh qua đời

Những tuần cuối cùng trong đời của người đàn ông béo nhất nước Anh, Carl Thompson (ảnh), được thuật lại trong một bộ phim tài liệu - nó được quay không lâu trước khi anh qua đời

Carl Thompson, nặng 416 kg khi anh qua đời ở tuổi 33. Anh được tìm thấy đã chết tại căn hộ của mình ở Dover, Kent, Anh hồi tháng trước sau khi ăn uống no say trong ngày tưởng nhớ người mẹ quá cố của mình.

Trước đó, anh đã đồng ý chia sẻ về cuộc chiến chống lại căn bệnh béo phì khiến cơ thể mình trở nên quá khổ như vậy.

Thompson đã bị “trói buộc” hoàn toàn trên chiếc giường của mình cho đến lúc chết và anh thường tiêu thụ đến 10.000 calo mỗi ngày, khi đã bỏ ra hàng nghìn bảng Anh mỗi năm để mua thức ăn nhanh.

Trong bộ phim tài liệu về bản thân mình, anh cho biết, thậm chí mình đã đưa cho nhân viên tại địa phương chìa khóa nhà để họ có thể mang thức ăn đến giường cho anh. Cân nặng của anh đã tăng lên gần gấp đôi trong ba năm qua, kể từ ngày mẹ anh qua đời.

Thompson cũng nói về niềm đam mê của mình đối với thức ăn và cho biết anh rất mong có thể giảm cân và đã bắt đầu một chế độ ăn uống lành mạnh hơn.

The 33-year-old spent recent years in and out of hospital
He vowed to shed weight last month

Anh Carl Thompson đã bỏ ra hàng nghìn bảng Anh mỗi năm để mua thức ăn nhanh

Thompson nói: "Tôi muốn đi bộ xung quanh căn hộ của tôi và đầu tiên là có thể đi đến giường và vào nhà vệ sinh, phòng tắm. Đó là chiến thắng đầu tiên của tôi. Khi đó, mục tiêu thứ hai là đi được xung quanh căn hộ này sẽ không có vấn đề gì”.

“Cuối cùng tôi đã cảm thấy mạnh mẽ hơn và tôi có thể làm được điều đó. Tôi sẽ tập đi từ việc sử dụng khung và nạng rồi dần dần sẽ bỏ khung ra và tự tin hơn với đôi nạng. Sau đó tôi có thể làm bất cứ điều gì, mà trước đây tôi không thể làm bởi cơ thể quá béo.

Thompson tâm sự với nữ bác sĩ chuyên khoa, chuyên gia về dinh dưỡng rằng anh muốn giảm cân để một ngày nào đó có thể đi chơi trong công viên cùng với cháu trai một tuổi của mình. "Tôi yêu thằng bé. Tôi muốn nhìn thấy nó lớn lên, lập gia đình và có những đứa con của riêng mình. Tôi muốn chơi đá bóng với thằng bé.’'

Đám tang của Thompson sẽ đã được tổ chức vào đầu tháng 8 tới.

Quan tài của anh lớn gấp đôi kích thước của một chiếc quan tài bình thường. Câu chuyện của Thompson là bài học nhắc nhở về những hệ lụy của căn bệnh béo phì đang đe dọa rất nhiều người trên thế giới.

Lan Dương/Nguồn: Dailymail/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC