Ngày 9 Tháng 3, 2017 | 07:35 PM

Tai nạn kinh hoàng: Bé trai 5 tuổi bị mất một ngón chân vì mắc vào thang cuốn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một cậu bé người Anh bị mất một ngón chân sau khi chân bị mắc vào thang cuốn do đi dép Croc cao su trong kì nghỉ tại Dubai.

Stanley Wood, 5 tuổi, đang trong kì nghỉ với bố mẹ mình Helen và Ben cùng chị gái 7 tuổi khi tai nạn xảy ra. Gia đình cậu bé từ Chiselhurst, Bromley đến Dubai để chúc mừng sinh nhật thứ 5 của Stanley.

Cậu bé đang đi xuống cầu thang cuốn thì chân cậu bị mắc phía một bên cầu thang.

Stanley Wood
Stanley Wood

Chiếc dép Croc của cậu mắc một bên thang cuốn khi cậu rời khách sạn)

Chiếc dép Croc của cậu mắc một bên thang cuốn khi cậu rời khách sạn)

Thật không may, bác sĩ đã không thể cứu ngón chân của cậu. Cậu bé cũng mất đi toàn bộ dây chằng nối ngón chân cái với bắp chân.

Theo tờ Gulf News, Stanley đã được vào viện Al Zahra nơi cậu phải trải qua ca phẫu thuật cấp cứu. Bác sĩ Mohan Rangaswamy, một bác sĩ phẫu thuật tạo hình nói rằng ngón chân bị cắt đứt như vậy khó có thể nối lại. Thay vào đó, ông đã che phần xương lòi ra bằng phần da ghép lấy từ đùi của Stanley.

Bác sĩ Rangaswamy cho biết “Chân cái có hai xương với 1 khớp. Phần không còn bao gồm móng, dây chằng ở dưới và trên bề mặt giúp co duỗi linh hoạt. Toàn bộ dây chằng bị kéo lên tới phần dây chằng bắp chân bởi lực của máy rất mạnh. Chúng tôi phải che vết thương lại. Xương bệnh nhân bị nhô ra ngoài gây ra vết thương lớn, đó là tình trạng chấn thương và hầu hết các mô đều bị thương ở mức độ khác nhau”.

Bệnh viên Al Zahra
Bệnh viên Al Zahra
Bác sĩ Mohan Rangaswamy, người tiến hành phẫu thuật cho Stanley Wood
Bác sĩ Mohan Rangaswamy, người tiến hành phẫu thuật cho Stanley Wood

Stanley sẽ phải trải qua ít nhất 3 ca phẫu thuật khác nhau để hồi phục chấn thương. Bà Wood đã sử dụng trang Facebook của mình để vận động về tính nguy hiểm bởi dép Croc và thang cuốn. Bà viết: “Dép Croc cho trẻ em rất nguy hiểm và không bao giờ nên đi nó trên thang cuốn. Làm ơn hãy đọc và chia sẻ. Đứa con trai 5 tuổi của chúng tôi, Stanley, đã bị thương nặng và cuộc đời đã thay đổi do chiếc dép Croc của bé bị kéo vào chiếc thang cuốn. Stanley đã mất ngón chân cái và các mô cũng như dây chằng bị tổn thương ở dưới bàn chân của mình. Đứa bé sẽ cần nhiều ca phẫu thuật để tái tạo lại phần bàn chân của mình”.

Lily

Theo DailyMail

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC